Hiệp khởi động, khu vực hình thang cả 2 đầu rổ đều trở thành điểm nóng phòng ngự. Ý định siết chặt khu vực này khiến hai đội dần chuyển hướng những pha dứt điểm sang cự ly từ trung bình đến tận ngoài vòng bán nguyệt. Danang Dragons vươn lên dẫn trước nhờ liên tiếp những quả ba điểm. Tuy nhiên, ở nửa sau, chỉ một thoáng lơ là, đội bóng Đà Nẵng đã để đối thủ bắt kịp 20-20.

Hiệp đấu thứ 2 chứng kiến màn trình diễn điên rồ của ngoại binh Devin Peterson. Chỉ đưa bóng vào rổ một lần duy nhất ở hiệp đầu tiên, nhưng sang hiệp này, hậu vệ cao 1,88m đem về cho Hanoi Buffaloes đến 19 điểm. Ngọn lửa hứng khởi của hảo thủ này sau đó lan đến Hassan Thomas. Có sự lên tiếng đến từ hai ngòi nổ, Hanoi Buffaloes vươn lên dẫn 50-44.

Hiệp 3, Hassan Thomas bắt đầu trở thành bài toán nan giải của Danang Dragons. Không chỉ khó kèm, tiền phong cao 2,03m này còn bắt tay với Jimmy Nguyễn tạo nên chuỗi ghi điểm 13-4, trực tiếp nâng cách biệt lên 15 điểm. Đang ở thế thua, đội bóng áo cam còn mất Bryan Nguyễn phải tạm rời sân vì phạm đến lỗi cá nhân thứ 4. Vắng mặt trụ cột, Danang Dragons bị bỏ xa hơn 20 điểm với tỷ số 58-82.

Nửa đầu hiệp 4, Hanoi Buffaloes tiếp tục kiểm soát hoàn toàn thế trận. Tưởng chừng kết quả an bài, thời gian nửa sau, từ thế bị dẫn 19 điểm 71-90, Bryan Nguyễn và Max Allen bất ngờ làm người hâm mộ Hanoi Buffaloes thót tim với cú bứt tốc 15-4. Dù kéo khoảng cách chỉ còn 8 điểm, tuy nhiên, ở những tình huống quan trọng tiếp theo, với kinh nghiệm dày dặn, các chủ lực của Hanoi Buffaloes đều xử lý chuẩn xác. Chung cuộc, “Trâu Thủ đô” bảo vệ được lợi thế điểm số trở thành chiến thắng 98-89.

Hassan Thomas, tay săn điểm của Hanoi Buffaloes, là chủ nhân danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận, với 29 điểm, 14 rebounds. Hai chủ lực còn lại là Devin Peterson và Eric Frederick cũng có lần lượt 29 và 23 điểm. Ở bên kia chiến tuyến, trung phong cao 2,06m Max Allen có màn trình diễn ngoại hạng với 36 điểm, 10 rebounds, tỷ lệ ném ba 50% (4/8). Dù phải giữ lỗi, Bryan Nguyễn cũng kịp bỏ túi 21 điểm và 5 kiến tạo.