Sáng nay, vận động viên Ana Marcela Cunha người Braxin đã giành huy chương vàng môn bơi marathon nữ khi hoàn thành cự ly 10km với thành tích 1 giờ 59 phút 30 giây 8. Ana Marcela Cunha về đích nhanh hơn chưa đầy 1 giây so với người về thứ 2 là vận động viên người Hà Lan Sharon Van Rouwwendaal (1 giờ 59 phút 31 giây 7). Về vị trí thứ 3 và giành huy chương đồng ở nội dung này là vận động viên Karenna Lee của Australia với thành tích 1 giờ 59 phút 32 giây 5.

Trong khi đó, nam vận động viên Mondo Duplantis của Thụy Điển giành huy chương vàng nội dung nhảy sào nam Olympic trong lần đầu tiên tham dự Thế vận hội và chỉ thiếu một chút nữa là anh đã có thể phá kỷ lục thế giới. Mức xà mà Mondo Duplantis chinh phục thành công là 6m02.

Còn vận động viên 21 tuổi, người Mỹ Sydney McLaughlin tiếp tục gây ấn tượng khi giành huy chương vàng nội dung 400m vượt rào nữ tại Olympic. McLaughlin giành chiến thắng với thành tích 51 giây 46. Không chỉ giành huy chương vàng, cô còn phá kỷ lục thế giới do bản thân mình thiết lập ở kỳ thi chọn vận động viên tham dự Olympic của Mỹ hồi tháng 6. Thành tích của McLaughlin thời điểm ấy là 51 giây 90.

Tính đến 12h trưa nay, đoàn thể thao Trung Quốc tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 32 huy chương vàng. Tiếp theo là đoàn Mỹ với 25 huy chương vàng và xếp thứ 3 là đoàn chủ nhà Nhật Ban với 19 huy chương vàng.