Theo nội dung thỏa thuận, tất cả trận đấu quốc tế có ĐTQG tham dự và thi đấu, được tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam, mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của VFF được FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội… Đây là các trận đấu có sự góp mặt của ĐTQG, Olympic, U22 và U23 quốc gia sẽ được truyền tải trên FPT Play cũng như các kênh truyền hình và nền tảng ứng dụng.

Ông Hoàng Việt Anh, Chủ tịch FPT Telecom kiêm Phó TGĐ Tập đoàn FPT khẳng định, “Với kinh nghiệm tổ chức sản xuất, tường thuật trực tiếp nhiều trận đấu đẳng cấp quốc tế như các trận đấu thuộc Vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á 2022 cũng như các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC)… FPT Telecom nói chung và FPT Play nói riêng vinh hạnh đồng hành cùng VFF mang đến cho người hâm mộ trọn vẹn các trận thi đấu của ĐTQG trong 4 năm tiếp theo.

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định: “Với lợi thế là đơn vị đồng thời nắm giữ bản quyền phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và nhiều giải quốc tế khác của châu lục trong những năm qua, FPT Play là đối tác tin cậy, đầy đủ tiềm lực, kinh nghiệm trong triển khai các công việc trên. Tôi tin VFF sẽ cùng FPT Play mang đến những trải nghiệm bóng đá đặc biệt cho người hâm mộ cả nước trong thời gian sắp tới.”

Ngay trong tháng 6 này, FPT Play sẽ truyền hình trực tiếp trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) diễn ra trên sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng ngày 15/06 và trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Syria từ sân vận động Thiên Trường, Nam Định ngày 20/06. Trong tháng 9, các trận đấu của ĐT U23 Việt Nam thuộc Vòng loại giải Vô địch U23 châu Á 2024 cũng sẽ được FPT Play gửi đến người hâm mộ trên tất cả các nền tảng.

Đại diện của FPT Play cho biết, đơn vị sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các trận đấu có sự tham gia của ĐTQG Việt Nam đến tất cả các đơn vị truyền thông trong cả nước. FPT Play hiện đang tiến hành đàm phán với các Đài truyền hình quảng bá tại Việt Nam để phát sóng các trận đấu của ĐTQG, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ trên cả nước.