Viettel FC khẳng định mục tiêu cạnh tranh chức vô địch V.League 2023

[VOV2] - Ngày 31/01, Trung tâm Thể thao Viettel tổ chức Lễ xuất quân mùa giải 2023 và mục tiêu của đội bóng mùa này là cạnh tranh ngôi vô địch V.League.

Việt Anh

Tại buổi lễ, Đại tá Tào Đức Thắng – Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội khẳng định năm 2022 ghi dấu những thành công trong nỗ lực đóng góp các tài năng bóng đá cho các cấp đội tuyển quốc gia của Viettel, trong đó 8 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG, 27 cầu thủ vào các đội tuyển trẻ quốc gia U17, U19, U21. Hoàng Đức, Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài góp phần cùng tuyển U23 giành HCV SEA Games 31.

Đây cũng là những căn cứ để đội bóng đặt mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch tại V.League 2023, như phát biểu của Đại tá Tào Đức Thắng: "Mùa giải năm nay có nhiều chuyển biến, một số đội bóng mới tham gia có sự chuẩn bị rất rầm rộ và chắc chắn sân chơi V.League năm nay sẽ có sự khác biệt, khốc liệt hơn và hay hơn, hấp dẫn hơn. Chúng ta đặt ra mục tiêu top 3 và cạnh tranh chức vô địch, cũng là mục tiêu thách thức đối với đội bóng nhưng không phải là không thể thực hiện được".

Mùa giải 2023, Viettel TV360 là thương hiệu đồng hành với Viettel FC, Li-Ning tiếp tục là nhà tài trợ trang phục chính thức của đội bóng áo lính. CLB cũng tiếp tục chú trọng vào công tác đào tạo và đặt mục tiêu tỷ lệ các cầu thủ do chính mình đào tạo sẽ chiếm ít nhất 85% đội hình.

Đại tá Tào Đức Thắng đề nghị BHL và các thành viên đội bóng "quán triệt rất sâu sắc tinh thần đoàn kết, trong hành động, từng cá nhân. Thứ hai là sự sáng tạo. Năm 2023 chúng ta đã có 1 số cầu thủ bổ sung thêm và các cầu thủ trưởng thành từ đội trẻ lên, nhưng sự phát triển, sự đầu tư của các CLB khác cũng rất mạnh. Nên chúng ta không được chủ quan, chúng ta phải sáng tạo, sáng tạo trong từng trận đấu, phải biết người biết ta để có đối sách cho phù hợp… ".   

Tại Lễ xuất quân, Viettel FC cũng chính thức công bố bản hợp đồng mới với cầu thủ người Brazil Jeferson Elias. Cầu thủ mang áo số 11 trong vai trò tiền đạo này có chiều cao 1,82m, sinh năm 1998. Đây là cầu thủ của lò đào tạo trẻ Aletico Minero (Brazil). Anh từng thi đấu cho CLB Democrata, CLB Patrocinense. Mùa giải 2022, Jeferson thi đấu cho CLB URT và ghi được 11 bàn thắng sau 18 trận đấu.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục