Bàn thắng duy nhất từ pha đánh đầu của Tuấn Hải giúp Hà Nội FC vượt qua Nam Định để giành trọn 3 điểm với tỷ số chung cuộc 1-0, qua đó trút bỏ được giánh nặng tâm lý sau chuỗi 4 trận liên tiếp không thắng. Kết quả này giúp đội bóng thủ đô tạm thời leo lên vị trí thứ nhì trên BXH khi có 19 điểm, trước khi CLB CAHN thi đấu vòng 11. Trong khi đó trận thua này khiến Nam Định tụt xuống vị trí thứ 7 với 15 điểm.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Hải Phòng đã đánh bại HAGL với tỷ số 2-0 bằng các pha ghi bàn của Triệu Việt Hưng và Joseph Mpande. Chiến thắng này giúp đã đội bóng đất cảng vượt qua chính đối thủ và chen chân vào Top 8. Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm leo lên vị trí thứ 5, cùng được 15 điểm như Bình Định và Nam Định nhưng xếp trên nhờ hơn về chỉ số phụ (hiệu số bàn thắng – thua là 0, so với -1 và -2).

Cũng ở vòng 11, với chiến thắng quan trọng 2-1 trên sân nhà trước Bình Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH, qua đó rộng cửa vào Top 8 để cạnh tranh đua vô địch sau khi giai đoạn 1 khép lại. Janclesio và Diallo là tác giả hai bàn thắng của đội chủ nhà trong khi Bình Định chỉ gỡ được 1 bàn từ quả penalty ở phút bù giờ của Rafaelson. Vòng 11 tiếp tục với 2 cặp đấu chiều 05.06: Đà Nẵng gặp B. Bình Dương còn CLB CAHN làm khách của Thanh Hóa.