Sau lễ khai mạc ở Hà Nội, vòng loại Lotteria Challenge Cup 2022 tiếp tục được tổ chức tại nhiều thành phố như: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. Là giải đấu dành cho các CLB bóng đá cộng đồng, Lotteria Challenge Cup 2022 chứng kiến những màn thi đấu không thua kém các mùa giải chuyên nghiệp với các pha tranh bóng, rượt đuổi tỷ số gay cấn đến nghẹt thở.

Vòng bảng tại thành phố Hồ Chí Minh khiến các cổ động viên, khán giả không thể rời mắt khi nhiều trận đấu bất phân thắng bại, các cầu thủ bước vào vòng thi đấu penalty để quyết định tỷ số chung cuộc. Cống hiến nhiều bàn thắng đẹp mắt, CLB Bóng đá Học đường TP. HCM và CLB Kid Stars xuất sắc giành ngôi nhất và nhì bảng.

Tại thành phố biển Đà Nẵng, vòng loại tổ chức vào ngày 13/08 ghi nhận chiến thắng thuyết phục của FC Nhân Nghĩa trước đối thủ FC Dược Phẩm Minh Dân, từng đoạt giải nhất vòng bảng Đà Nẵng năm 2020. Tại Hải Phòng, câu lạc bộ Vietfootball Academy giành “tấm vé vàng” vào chung kết trong trận đấu ngày 20/08.

Các trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại Lotteria Challenge Cup 2022 sẽ tiếp tục diễn ra tại Vinh (27/08) và Cần Thơ (10/09). Giống như những khu vực khác, 8 đội bóng sẽ tổ chức chia bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra một đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết. Trong vòng chung kết, các đội tiếp tục bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức tương tự vòng bảng và chọn ra hai đội có số điểm cao nhất nhì mỗi bảng để đấu loại trực tiếp tranh ngôi vô địch Lotteria Challenge Cup 2022.

Trong khuôn khổ giải đấu, sự kiện bên lề mang tên Ngày hội Fairplay sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/09, tạo cơ hội để các cầu thủ nhí tài năng giao lưu và học hỏi lẫn nhau, lan tỏa tinh thần chơi đẹp không chỉ trong những trận cầu mà còn mở rộng tới những hoạt động khác của các em trong tương lai. Vòng chung kết và trao giải Lotteria Cup được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/09.

Ngoài ý nghĩa tinh thần, Lotteria Challenge Cup 2022 cũng thu hút các cầu thủ nhí nhờ những giải thưởng giá trị, với 60 triệu đồng dành cho đội vô địch, đội giải nhì là 40 triệu đồng, đội giải ba là 30 triệu đồng, đội giải tư là 10 triệu đồng và đội giải khuyến khích là 5 triệu đồng. Ngoài ra, BTC còn trao các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên và đặc biệt là giải fairplay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp.

Kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 2012, đến nay, trải qua 9 mùa giải thành công, Lotteria Challenge Cup đã trở thành giải bóng đá thiếu nhi thường niên có quy mô lớn nhất trên toàn quốc. Bằng việc đem lại một sân chơi thể thao lành mạnh, giải đấu mong muốn giúp các ngôi sao bóng đá tương lai rèn luyện kỹ năng đá bóng cũng như hoàn thiện các phẩm chất đạo đức của một cầu thủ chân chính. Với Lotteria Challenge Cup, tính trung thực và tinh thần fairplay luôn là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Đây không chỉ là thông điệp Lotteria muốn truyền tải qua giải đấu mà còn là giá trị cốt lõi mà nhãn hàng luôn hướng đến khi hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh nhằm chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các hoạt động truyền thông đa phương tiện nhằm làm mới hình ảnh thương hiệu, hoạt động CSR hướng tới cộng đồng, cống hiến những giá trị nhân văn và tích cực cũng là điều Lotteria luôn chú trọng.