"Vua bóng đá" Pele đã chính thức trút hơi thở cuối cùng trong sự thương tiếc của những người hâm mộ trên toàn thế giới. Pele được điều trị trong bệnh viện từ ngày 29.11 vì căn bệnh ung thư ruột kết cũng như các vấn đề về tim và thận ngày càng trầm trọng. Dù đã được chữa trị tận tình, tuy nhiên sức khỏe và tuổi cao của "Vua bóng đá" vẫn không thể giúp ông qua khỏi.

Người đại diện Joe Fraga xác nhận thông tin Pele qua đời với cập nhật trên trang cá nhân dòng trạng thái: "Cảm hứng và tình yêu đánh dấu hành trình của "Vua bóng đá" Pele, người đã ra đi trong yên bình vào hôm nay".

Trong khi đó, người con gái của Pele là Kely Nascimento viết trên Instagram: "Tất cả những gì chúng tôi có được là nhờ có cha. Chúng con yêu cha vô hạn. Hãy yên nghỉ".

Với biệt danh The King , Pele đã giành được ba kỳ World Cup cùng Brazil từ năm 1958 đến 1970, ông là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá đạt được thành tích này. Thành tích đáng kinh ngạc của ông là 1.279 bàn thắng sau 1.363 trận đấu, bao gồm cả các trận giao hữu, được công nhận là Kỷ lục Guinness thế giới.

Cựu danh thủ của CLB Liverpool, Ian Rush viết: "Một ngày rất buồn cho bóng đá. Một biểu tượng và một vĩ nhân thực sự của môn thể thao này, người đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới cảm động bằng thứ bóng đá và nhân cách của mình sẽ được ghi nhớ mãi mãi"./.