8 đội tuyển đã vượt qua vòng 1/8 để giành quyền vào tứ kết World Cup nữ 2023 gồm có Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Điển, Anh, Pháp, Colombia và đồng chủ nhà Australia.

Tại vòng tứ kết, Tây Ban Nha chạm trán Hà Lan, trong khi Thụy Điển sẽ đối đầu với Nhật Bản. Đội tuyển Nữ Pháp đụng độ chủ nhà Australia còn Anh đối mặt thách thức mang tên Colombia.

Theo lịch thi đấu, 4 trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup Nữ 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12/8.

Trận mở màn vòng tứ kết sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 11/8 sẽ là "đại chiến" Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha và Đội tuyển Nữ Hà Lan.

Tiếp đó, đến 14h30 ngày 11/8, Đội tuyển Nữ Nhật Bản sẽ có màn so tài với Đội tuyển Nữ Thụy Điển. Hai đội bóng hiện vẫn đang bất bại tại World Cup nữ 2023.

Ngày 12/8, hai trận đấu tứ kết còn lại sẽ diễn ra. đồng chủ nhà Australia đối đầu Pháp vào lúc 14h, trong khi trận đấu giữa Anh và Colombia diễn ra lúc 17h30.

Trong các cặp đấu này, 2 cặp đấu nữ Tây Ban Nha - nữ Hà Lan và nữ Nhật Bản - nữ Thụy Điển được xem như những trận "chung kết sớm" tại vòng tứ kết World Cup nữ 2023. Đây cũng được xem là nhánh đấu "tử thần" của giải đấu. Ở nhánh đấu còn lại, nữ Anh và ĐT Pháp được đánh giá nhỉnh hơn nữ Colombia và nữ Australia.