Ngay đầu trận đấu, hàng thủ Australia lập tức phải chịu áp lực rất lớn từ các mũi công nguy hiểm của đối phương với hàng loạt cơ hội nguy hiểm. Ngôi sao chơi nổi bật của Les Bleus là Bacha và Le Sommer. Bộ đôi này liên tục khuấy đảo hàng thủ đội chủ nhà và có nhiều pha uy hiếp khung thành.

Tuy nhiên ở cuối hiệp 1, Australia bất ngờ đẩy cao đội hình và tấn công đáp trả mạnh mẽ. Họ tiếp tục dồn ép đối thủ ở đầu hiệp 2. Nỗ lực của các cầu thủ Australia giúp các đồng đội có nhiều cơ hội ghi bàn. Đáng tiếc, trong những lần đối mặt với khung thành, Mary Fowler đều dứt điểm không thành công.

Trong 2 hiệp phụ, 2 đội bóng vẫn thể hiện quyết tâm cao nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi, 2 đội tuyển phải dùng đến loạt luân lưu để phân định thắng thua.

Loạt "đấu súng" diễn ra kịch tính. Cần tới 10 lượt sút để xác định đội thắng cuộc. Australia chỉ đá hỏng 3 lần, trong khi tuyển nữ Pháp có 4 lần không thành công. Chung cuộc Australia thắng Pháp với tỷ số 7-6, để lần đầu tiên vào bán kết World Cup nữ.