Chặng 5 của WGHN Tournament Race to South Africa 2024 ghi nhận một điểm eagle thuộc về golfer Nguyễn Hưng tại hố 11 par 5 anh dùng gậy 7 sắt để thực hiện một cú đánh draw từ khoảng cách 160 yards để ghi điểm thành công. Thi đấu ở bảng B, điểm eagle là một phần quan trọng giúp golfer Nguyễn Hưng giành được giải Nhì bảng.

Ở bảng đấu này, golfer Nguyễn Việt Dũng giành chức vô địch với điểm Net -11. Đây cũng là lần thứ 2 golfer Nguyễn Việt Dũng giành giải cao nhất ở bảng B, anh vẫn nhận được cúp và quà của ban tổ chức cho chiến thắng này, nhưng tấm vé đi Nam Phi được trao cho golfer Nguyễn Hưng theo quy định của ban tổ chức.

“Tôi đã rất may mắn khi giành chiến thắng ở chặng 2 và thấy đây là một giải đấu rất hấp dẫn nên tôi tiếp tục tham dự. Ngày hôm nay, tôi thi đấu tốt và giành chiến thắng, tôi rất vui khi được dành tấm vé đi Nam Phi cho anh Nguyễn Hưng, người cũng đã thi đấu rất xuất sắc”, golfer Nguyễn Việt Dũng chia sẻ.

Eagle của golfer Nguyễn Hưng là một điểm đặc biệt trong chặng đấu thứ 5 và ngày thi đấu tại Vinpearl Golf Hải Phòng càng đáng nhớ hơn khi golfer Nguyễn Văn Tám - một người con của Hải Phòng đón sinh nhật vô cùng ý nghĩa với chiến thắng ở bảng A. Nguyễn Văn Tám hoàn thành vòng đấu ấn tượng với 1 birdie và 1 bogey, để có kết quả 72 gậy (Net 69), qua đó giành chiến thắng thuyết phục, cách biệt 2 gậy với golfer về nhì.

Ở bảng C, golfer Nguyễn Thanh Sơn với vòng đấu 91 gậy (Net -10) là người giành chiến thắng. Trong khi đó, chức vô địch bảng Nữ đã thuộc về Trang Bùi, đánh 81 gậy và có điểm Net -5.

Như vậy WGHN Tournament Race to South Africa 2024 đã tìm ra được 20 golfer lên chuyến bay đến Nam Phi vào tháng 11. Chặng đấu tiếp theo của giải sẽ diễn ra tại sân Sonadezi Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 15/06.