Từ khóa tìm kiếm: 5 địa phương

Người dân không cần xét nghiệm Covid-19 khi đến tỉnh, thành khác

[VOV2] - Đó là một trong những yêu cầu của Bộ Y tế được quy định trong công văn khẩn gửi các tỉnh, thành phố về việc triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Sức hút từ 5 địa phương mở cửa đón khách quốc tế

[VOV2] - Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Kiên Giang và Khánh Hòa là 5 địa phương được chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11/2021. Cùng xem những địa phương này có điều gì đặc biệt thu hút du khách.

Người cao tuổi nỗ lực giúp ích cho cộng đồng

[VOV2] - Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. 

Thích ứng linh hoạt với dịch: Cần sự nhất quán, thông suốt

[VOV2] - Dù đã có Nghị quyết 128 của Chính phủ nhưng nhiều địa phương vẫn có những quy định riêng về giao thông, xét nghiệm, cách ly y tế… dẫn đến sự thiếu nhất quán, không thông suốt, khiến người dân gặp khó khăn để trở lại cuộc sống "bình thường mới".

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

[VOV2] - Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Một trong những điển hình của phong trào này là bà Nguyễn Thị Ảnh, chủ tịch Hội.

Sao "né" tiếp dân?

[VOV2] - Hiến pháp đã ghi nhận nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Thế nhưng dự thảo Báo cáo giám sát của Mặt trận Tổ quốc cho thấy, trong 18 tháng, có tới 4 vị đứng đầu tỉnh không tiếp dân ngày nào.

Đề nghị tiếp nhận học sinh về từ vùng dịch

[VOV2] - Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường nơi học sinh chuyển đến chủ động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận học sinh vào học tập; phối hợp với nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Ưu tiên vaccine mũi 2 cho 5 tỉnh, thành phố

[VOV2] - Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng tổng hợp kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 và đề xuất phân bổ vaccine mũi 2 cho 5 tỉnh, thành phố(Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai) trước 18/9.

Thủ tướng chỉ đạo hoàn thành xét nghiệm toàn dân trước 15/9

[VOV2] - Thủ tướng yêu cầu các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội phải hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15/9 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng.

Nhiều địa phương xuất hiện chùm ca F0 ngoài cộng đồng

[VOV2] - Sáng 20/8, một số địa phương báo cáo xuất hiện nhiều chùm ca bệnh F0 mới ngoài cộng đồng. Trong đó TP. Hồ Chí Minh có số ca mắc lây nhiễm ngoài cộng đồng nhiều nhất.