Từ khóa tìm kiếm: bệnh nhân covid-19

“Thông dịch viên” của bệnh nhân Covid-19 ở biên giới Việt Nam-Campuchia

[VOV2] - “Bà ơi, bà có thấy khó chịu không?" - Tiếng điều dưỡng Trần Văn Vũ vang lên trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Trung tâm y tế TP. Hà Tiên (Kiên Giang). Cũng câu hỏi đó nhưng đôi khi anh lại nói với bệnh nhân bằng tiếng Khơ me hoặc tiếng Hoa...

Bác sĩ 115 và những cuộc điện thoại: Làm ơn cứu người

[VOV2] - Alo, cấp cứu 115 xin nghe...Chị cho xe đến nhanh nhanh giùm em nghe chị…Sài Gòn những ngày này vắng vẻ, tĩnh lặng. Mọi hối hả tất bật của TP đang dồn nén lại tại các BV, Trung tâm cấp cứu 115 nơi nhận khoảng 6.000 cuộc gọi cấp cứu mỗi ngày.

Đấu giá tranh trực tuyến ủng hộ bệnh viện dã chiến

[VOV2] - Chương trình đấu giá tranh trực tuyến kết nối gần 30 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, với mong muốn gây quỹ ủng hộ Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Dấu hiệu nhận biết người bệnh Covid-19 chuyển biến nặng

[VOV2] - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4156/QĐ-BYT về việc ban hành tài liệu Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà. Theo đó, người bệnh Covid-19 có một số dấu hiệu nhận biết chuyển biến nặng.

Thêm tuyến cuối trong bậc thang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP. HCM

[VOV2] - Sau quá trình triển khai, Trung tâm hồi sức bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. HCM (địa chỉ số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM) đã đi vào hoạt động và đón những bệnh nhân đầu tiên.

TP. HCM thay đổi mô hình điều trị Covid-19

[VOV2] - Thay đổi lớn nhất lần này là TP. HCM huy động tất cả bệnh viện công - tư trên địa bàn cùng tham gia điều trị Covid-19 thay vì các cơ sở điều trị riêng như trước đây.

Tiền Giang gặp khó khăn trong điều trị bệnh nhân Covid-19

[VOV2] - Tỉnh Tiền Giang đã có 121 ca tử vong do Covid-19. Hiện công tác điều trị ở đây đang gặp rất nhiều khó khăn.

Hà Nội chuẩn bị 20.000 giường điều trị Covid-19

[VOV2] - Sở y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn thành phố phải chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị để đáp ứng với cấp độ 5.000- 20.000 giường điều trị người bệnh Covid-19.

Nỗ lực điều trị để bệnh nhân Covid-19 nặng sớm hồi phục

[VOV2] - Bệnh viện hồi sức Covid-19 hiện đang điều trị 750 bệnh nhân nặng và nguy kịch, trong đó 170 bệnh nhân phải thở máy, chạy ECMO và lọc máu liên tục. Có khoảng 20% bệnh nhân rất nặng đã có chuyển biến tốt, 31 trường hợp khỏi bệnh được ra viện.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân Covid-19

[VOV2] - Bệnh nhân Covid-19 thường có tâm lý căng thẳng, sợ hãi, hoảng hốt. Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh đã huy động các chuyên gia tâm lý tham gia chăm sóc tinh thần để họ yên tâm điều trị.