Từ khóa tìm kiếm: bệnh nhân covid-19

Tiêu chuẩn dỡ bỏ cách ly với F0 điều trị tại nhà

[VOV2] - Theo Hướng dẫn của Bộ Y tế, các F0 điều trị tại nhà sẽ được dỡ bỏ cách ly khi đã cách ly, điều trị đủ 7 ngày, thay vì 10 ngày như trước và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội lần thứ 7 điều chỉnh phân luồng tiếp nhận BN Covid-19

[VOV2] - Đây là lần điều chỉnh việc phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19 thứ 7 của ngành Y tế Hà Nội, trong đó có phân tầng điều trị đối với trẻ em mắc COVID-19.

Khi hạnh phúc là đoàn viên...

[VOV2] - Covid-19 lấy đi của chúng ta nhiều thứ, nhưng Covid-19 cũng giúp chúng ta biết trân trọng hơn những khoảnh khắc được ở bên người thân của mình. Đó là niềm hạnh phúc khi còn có nhau trong đời...

Mô hình "Bệnh viện Chị - Em" hỗ trợ điều trị F0

[VOV2] - Mô hình “Bệnh viện chị - em” hay hiểu một cách đơn giản là bệnh viện tuyến trên hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới về chuyên môn trong công tác điều trị F0, để hướng tới mục tiêu giảm tối thiểu tỷ lệ tử vong do Covid-19.

Vận hành bệnh viện dã chiến gần 1.000 giường tại Bình Phước

[VOV2] - Trước tình hình số ca mắc Covid-19 tăng cao trên địa bàn, tỉnh Bình Phước đã xây dựng và đưa bệnh viện dã chiến quy mô gần 1.000 giường vào vận hành nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Áp dụng mô hình tháp 3 tầng tại Bệnh viện dã chiến số 14

[VOV2] - Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 được xếp hạng I theo hạng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, sử dụng danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Sở Y tế TP.HCM bổ sung các kỹ thuật cần thiết.

Hà Nội nên đẩy mạnh điều trị F0 tại nhà

[VOV2] - Trước số ca mắc Covid-19 tăng mạnh, các quận, huyện của Hà Nội đang tăng cường thiết lập trạm y tế lưu động thu dung, điều trị F0. Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia y tế, Hà Nội nên tập trung đẩy mạnh việc theo dõi, điều trị F0 tại nhà.

Trạm y tế lưu động ở Hà Nội hoạt động như thế nào?

[VOV2] - Để chủ động kiểm soát dịch bệnh, các quận huyện của Hà Nội đã thiết lập trạm y tế lưu động thu dung, điều trị bệnh nhân Covid -19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Hiện nay, nhiều trạm y tế đã được vận hành, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

80% bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội không triệu chứng hoặc nhẹ

[VOV2] - Thống kê của Cụ Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, khoảng 80% bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội hiện nay không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn với bệnh nhân Covid-19

[VOV2] - Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM ngày 5/12, bên cạnh 3 gói thuốc A, B và C được y tế địa phương cấp phát theo quy định thì bệnh nhân F0 cách ly tại nhà có thể sử dụng các thuốc không kê đơn để điều trị các triệu chứng thường gặp.