Từ khóa tìm kiếm: BHTN

Dồn lực để chi trả Bảo hiểm thất nghiệp đúng hạn

[VOV2] - BHXH Việt Nam đang phối hợp với Bộ ngành liên quan có các giải pháp tháo gỡ vướng mắc để chi trả bảo hiểm thất nghiệp đúng, đủ, kịp thời.

Khi nào người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Đại dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến người lao động. Thu nhập của người lao động bị giảm sâu, một số bộ phận bị mất việc, giãn việc.

Hình phạt đối với những kẻ nhắn tin để chiếm đoạt tiền

[VOV2] - Những ngày qua, không ít người nhận được tin nhắn lừa đảo qua điện thoại với nội dung nhận hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp. Có không ít người nhẹ dạ cả tin làm theo hướng dẫn nên đã bị chiếm đoạt cả trăm triệu đồng.

Nhận diện các đầu số lừa đảo hưởng Bảo hiểm thất nghiệp

[VOV2] - Thời gian qua, nhiều người nhận được tin nhắn từ đầu số lạ về việc hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không ít người đã bị mất tiền oan.

Mất quyền lợi khi doanh nghiệp nợ BHXH

[VOV2] - Cả ngàn lao động không được hưởng các chế độ BHXH do doanh nghiệp trốn đóng, nợ đọng BHXH khiến cuộc sống của họ đã khó khăn lại càng bế tắc. Cần phải làm gì?

Bảo hiểm thất nghiệp - Chỗ dựa giúp người lao động đi qua mùa dịch

[VOV2] - Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, rất nhiều lao động bị giảm lương, tạm nghỉ, không có việc làm, rơi vào cảnh thất nghiệp. Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp đã trở thành chỗ dựa của nhiều người lao động trong việc duy trì cuộc sống.

Người lao động cần làm gì để nhận hỗ trợ BHTN nhanh nhất?

[VOV2] - Đã có rất nhiều người lao động đã được nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN, nhưng cũng còn không ít người chưa được hưởng chính sách. Vậy người lao động cần làm gì để nhận hỗ trợ BHTN nhanh nhất?

Một miếng khi đói bằng một gói khi no

[VOV2] - Tới thời điểm này, đã có khoảng 10.000 người lao động nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Gần 382.000 doanh nghiệp đã được thông báo giảm mức đóng từ 1% xuống 0%.

Hưởng hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp qua ứng dụng VssID

[VOV2] - Người lao động tham gia BHTN đã nghỉ việc từ 01/01/2020 đến 30/09/2021 chưa được hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể đăng ký hỗ trợ BHTN trên ứng dụng VssID. Mức hỗ trợ thấp nhất là 1,8 triệu đồng.

13 triệu lao động được hưởng hỗ trợ từ quỹ BHTN

[VOV2] - Người lao động sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ trực tiếp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ.