Từ khóa tìm kiếm: BHYT

Khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp

[VOV2] - Ngày 28/02/2022, Bộ Y tế đã có Công văn 931/BYT-BH hướng dẫn triển khai thí điểm khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Bảo hiểm y tế: Nguồn tài chính bền vững cho người điều trị HIV

[VOV2] - Nếu không tham gia BHYT, mỗi tháng, người nhiễm HIV có thể phải mất hơn 1 triệu để mua thuốc ARV. Số tiền này còn cao gấp nhiều lần khi họ phải điều trị theo phác đồ bậc 2.

Trục lợi quỹ BHYT bị phạt tù

[VOV2] - Số người tham gia BHYT ngày càng tăng, quyền lợi của người thụ hưởng ngày càng mở rộng. Lợi dụng những kẽ hở của pháp luật, một số đối tượng đã trục lợi từ quỹ BHYT với hành vi ngày càng tinh vi.

Những đối tượng được BHYT chi trả khi xét nghiệm Covid-19

[VOV2] - Năm 2020, quỹ BHYT chi trả cho xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime - PCR là 17 tỷ và đến tháng 5 năm 2021 là 28 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay, BHYT đã chi trả hơn 40 tỷ đồng cho xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime - PCR.

Tạo "lối mở" cho lao động tự do nghèo tham gia BHYT

[VOV2] - Lao động tự do có thu nhập thấp không dễ bỏ tiền túi để tham gia BHYT, đặc biệt là những gia đình có 2 người tham gia.

Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

[VOV2] - Sau nhiều năm thực hiện, đến nay chính sách bảo hiểm y tế nước ta đã đạt tỷ lệ bao phủ 90,85% dân số, gần 10% còn lại chưa tham gia bảo hiểm y tế. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được cải thiện, người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất

BHYT học sinh - Vì tương lai của đất nước

[VOV2] - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia BHYT và được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng BHYT.

BHYT hộ gia đình giảm tỷ lệ tái nghèo

[VOV2] - Tham gia BHYT, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB. Không phải lo các khoản chi phí “khổng lồ” này cho người thân, nhiều hộ gia đình đã thoát khỏi cảnh tái nghèo.

Tạo thuận lợi nhất cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế

[VOV2] - Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế được khám chữa bệnh, bệnh viện đa khoa Nông nghiệp cơ sở 2 ở phố Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Phụ nữ mang thai tham gia BHYT được hưởng quyền lợi như thế nào?

[VOV2] - BHYT là một hình thức chăm sóc sức khỏe không lợi nhuận do Nhà nước thực hiện ,… Đối với phụ nữ mang thai, tham gia BHYT là điều cần thiết, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho họ.