Từ khóa tìm kiếm: BHYT

Đẩy nhanh sử dụng CCCD gắn chíp khi đi khám, chữa bệnh BHYT

[VOV2] - Đó là yêu cầu của Bộ Y tế trong văn bản vừa gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ, ngành; Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam.

Nhiều bệnh viện ở Đồng Nai gặp khó khăn do chưa được thanh toán BHYT

[VOV2] - Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai đã triệu tập cuộc họp khẩn với một số đơn vị y tế trên địa bàn nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn do thiếu tiền.

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo trên toàn quốc

[VOV2] - 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT được ngành BHXH tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Thách thức bảo đảm nguồn lực tài chính tiến tới chấm dứt bệnh AIDS

[VOV2] - Để thực hiện thành công chiến lược chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030, Việt Nam vẫn phải đối mặt với các thách thức về bảo đảm nguồn lực tài chính.

Người dân vùng khó khăn Bình Phước được cấp thẻ BHYT

[VOV2] - Bình Phước tháo gỡ vướng mắc về chính sách để cấp thẻ BHYT cho hơn 100.000 người nghèo sống ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

Giúp người dân tiếp cận với chính sách BHXH, BHYT hiệu quả nhất

[VOV2] - Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã thu được những kết quả khả quan.

Sinh trắc vân tay - giải pháp tạo thuận lợi cho người có BHYT

[VOV2] - BHXH Việt Nam thí điểm sử dụng sinh trắc vân tay trên thẻ CCCD gắn chíp trong KCB BHYT tại Hà Nội và Quảng Bình, đem đến nhiều thuận lợi cho người bệnh, nhân viên y tế và cán bộ giám định BHYT.

Người tổ trưởng dân phố hết lòng vì cộng đồng

[VOV2] - Đến tổ dân phố 7 phường Giang Biên, quận Long Biên, TP. Hà Nội hỏi bà Vũ Thị Toán thì người dân ở đây ai cũng biết bởi bà là tổ trưởng dân phố, một cán bộ gương mẫu hết lòng vì cộng đồng.

Chính phủ gỡ khó thanh toán bảo hiểm, mua sắm thuốc, thiết bị y tế

[VOV2] - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký nghị quyết 144 về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Chuyển đổi số ngành BHXH - phòng chống trục lợi quỹ bảo hiểm y tế

[VOV2] - Hà Nội có số lượng người hưởng chính sách BHXH, BHYT rất lớn và đa dạng. Việc chuyển đổi số đã giúp Bảo hiểm TP quản lý, sử dụng quỹ BHYT an toàn, hiệu quả; quyền lợi của người tham gia được bảo đảm.