Từ khóa tìm kiếm: BHYT

Người không có lương hưu được nhận trợ cấp hàng tháng

[VOV2] - Người từ 60 đến dưới 80 tuổi, chưa đóng đủ 15 năm BHXH, nếu có nguyện vọng thì được nhận trợ cấp hưu trí hàng tháng.

Một số danh mục thuốc được điều chỉnh thanh toán BHYT từ tháng 3/2023

[VOV2] - Mới đây, Bộ Y tế đã chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các đơn vị liên quan tiến hành đánh giá, xây dựng và ban hành Thông tư số 20/2022/TT-BYT ngày 31/12/2022 hướng dẫn thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, phóng xạ.

Những thay đổi quan trọng về BHYT từ năm 2023

[VOV2] - Từ năm 2023, điều kiện, quyền lợi hưởng BHYT 5 năm liên tục có một số thay đổi quan trọng.

Từ 1/7, phí đóng bảo hiểm y tế tăng

[VOV2] - Từ ngày 1/7, lương cơ sở tăng từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng/tháng nên mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của người lao động và hộ gia đình cũng tăng theo.

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế

[VOV2] - Người tham gia BHYT dễ dàng theo dõi quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ BHYT để đảm bảo quyền lợi liên tục.

Những trường hợp mắc bệnh được nhận BHXH một lần từ 15/2/2023

[VOV2] - Bộ Y tế đã ban hành quy định mới sửa đổi điều kiện về trường hợp mắc bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chính thức được áp dụng từ ngày 15/2/2023.

TP.HCM: Tỷ lệ khám chữa bệnh BHYT tại tuyến xã chỉ dưới 2%

[VOV2] - Theo Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, từ năm 2018 - 2022, tỷ lệ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến xã chỉ chiếm dưới 2% so với tuyến huyện.

Chi phí lọc máu chỉ đứng sau điều trị ung thư

[VOV2] - Bộ Y tế, Hội Lọc máu Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức lấy ý kiến của các đơn vị chạy thận nhân tạo và trung tâm chạy thận nhân tạo trong cả nước nhằm giải quyết vướng mắc trong điều trị và thanh toán BHYT.

BHXH Việt Nam trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

[VOV2] - BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Quý Mão 2023".

Khẩn trương thực hiện thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT

[VOV2] - BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành thực hiện thanh quyết toán chi phí KCB BHYT vượt tổng mức thanh toán trong phạm vi dự toán năm 2021 cho các cơ sở KCB ngay sau khi nhận được nguồn kinh phí KCB BHYT do BHXH Việt Nam cấp.