Từ khóa tìm kiếm: cô giáo

Không có khoản thu nào thì các con có được học và học có tốt hay không?

[VOV2] - Nếu nhân số tiền phụ huynh cả nước đóng quỹ này sẽ ra một con số khổng lồ nhưng đã và sẽ không bao giờ có được báo cáo tài chính minh bạch, TS. Vũ Thu Hương nhận định.

Phía sau người truyền lửa 2 lần vinh danh Giáo viên sáng tạo toàn cầu

[VOV2] - Là nhà giáo 2 lần được vinh danh Giáo viên sáng tạo toàn cầu cô giáo Nguyễn Thị Liễu đã vượt qua nhiều sóng gió cuộc đời để có thể theo đuổi nghề mình đã chọn và trở thành người truyền lửa cho các đồng nghiệp và nhiều lớp học trò.

Cô giáo của những đứa trẻ khiếm thính

[VOV2] - Khi mang thai đứa con đầu lòng, cô giáo Minh Thảo phát hiện có khối u trong não. Ba lần vào phòng mổ, bác sĩ không dám khẳng định sẽ thành công nhưng bằng nghị lực, cô đã chiến thắng số phận. Nhiều năm nay cô chắp cánh ước mơ cho trẻ thiệt thòi.

Cô giáo Hà Nhì ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong dạy học

[VOV2] - Gần 10 năm dạy học ở vùng cao tỉnh Lào Cai, cô giáo Trang Thó Phe không nghĩ đến ngày mình sử dụng công nghệ thực tế ảo cho những giờ dạy bộ môn công nghệ...

Cô giáo Mông trên đỉnh núi Nậm Tin

[VOV2] - Với nghề giáo, bậc học nào cũng là hành trình gieo chữ khó khăn. Nhưng nếu là giáo viên Mầm non cắm bản tại điểm trường xa xôi, hẻo lánh như cô Ly Thị Cộng (Bản Vàng Lếch 2, xã Nậm Tin, Nậm Pồ, Điện Biên), hành trình ấy còn gian nan gấp nhiều lần

Của “hiếm” của trường nghề

[VOV2] - Những nữ nhà giáo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giảng dạy ngành nghề đặc thù thiên về kỹ thuật, họ được ví như những “của hiếm”. Với cá tính mạnh mẽ, tài hoa, họ chứng minh với đồng nghiệp về thế mạnh của mình khi truyền nghề tới sinh viên.

Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là không hề toan tính

[VOV2] - "Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là rất lớn. Một sự hy sinh mà không đòi hỏi, không toan tính bất cứ điều gì", thầy giáo Nguyễn Văn Tập, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) chia sẻ.

Khai giảng ở tỉnh duy nhất chưa có ca mắc Covid-19

[VOV2] - Tính đến thời điểm hiện tại, Cao Bằng là địa phương duy nhất trên cả nước chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào dù là tỉnh biên giới có đường biên kéo dài. Lễ khai giảng vẫn được tổ chức nhưng chỉ tại các lớp học để đảm bảo phòng dịch.

Kỳ họp Quốc hội đầu tiên của cô giáo “toàn cầu” Hà Ánh Phượng

[VOV2] - Là một nhà giáo trẻ tâm huyết, trên cương vị là đại biểu Quốc hội khóa XV, cô giáo Hà Ánh Phượng mang đến nghị trường Quốc hội nhiều suy nghĩ trăn trở về lĩnh vực giáo dục.

Phát huy cơ chế bảo vệ người tố cáo để nâng cao hiệu quả chống tham nhũng

[VOV2] - Từ sự việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố cáo mình bị "trù dập" cho thấy cần phải tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các hành vi trả thù người tố cáo. Có như vậy mới phát huy được hiệu quả trong việc phòng, chống tham nhũng.