Từ khóa tìm kiếm: Công nhận

Nhà ở - giấc mơ xa vời của người lao động

[VOV2] - 70% người lao động trong các khu công nghiệp là người ngoại tỉnh, trong đó phần lớn phải đi thuê trọ trong những ngôi nhà giá rẻ, ẩm thấp, chật chội.

Phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ

[VOV2] - Trong Tháng hành động, sẽ diễn ra các hoạt động như đối thoại của hội đồng quốc gia và cấp tỉnh về an toàn, vệ sinh lao động, thăm nạn nhân tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tổ chức các hoạt động thanh kiểm tra tại cơ sở sử dụng lao động...

Hưởng bảo hiểm xã hội một lần - lợi bất cập hại

[VOV2] - Thay vì lựa chọn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, rất nhiều người đến cơ quan BHXH xin nhận chế độ BHXH một lần.

Tháng Công nhân 2022 hướng tới bảo vệ người lao động

[VOV2] - Tháng Công nhân năm 2022 được tổ chức với mong muốn khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Nhạc trống lớn của người Khmer ở Cà Mau được công nhận di sản cấp quốc gia

[VOV2] - Nghệ thuật nhạc trống lớn của người Khmer ở Cà Mau vừa được Bộ VHTTDL quyết định đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Công nhận 'Lễ hội Đình Hùng Lô' là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

[VOV2] - Sáng nay (8/4), tại xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ công nhận Lễ hội truyền thống 'Lễ hội Đình Hùng Lô' là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

Nhạc trống lớn của đồng bào Khmer Cà Mau là di sản cấp quốc gia

[VOV2] - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có quyết định đưa "Nghệ thuật nhạc trống lớn của dân tộc Khmer ở huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau" vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động mắc Covid - 19

[VOV2] - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 719 nêu rõ: Tạo thuận lợi, giải quyết kịp thời, chính xác hồ sơ đề nghị hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động mắc Covid-19,

Tuổi nghỉ hưu của quân nhân là bao nhiêu?

[VOV2] - Theo quy định của Bộ luật lao động, kể từ đầu năm nay, tuổi nghỉ hưu của người lao động có một số điều chỉnh. Tuy nhiên, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng sẽ theo quy định cụ thể.

Công bố danh sách 405 ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2021

[VOV2] - Hội đồng Giáo sư nhà nước đã công bố danh sách 405 ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021, trong đó có 42 ứng viên giáo sư, 363 ứng viên phó giáo sư.