Từ khóa tìm kiếm: đại sứ

Từ 15/3: Trung Quốc cho phép khách theo đoàn được vào Việt Nam

[VOV2] - Theo Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 15/3 tới, Trung Quốc cho phép các công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn vào Việt Nam.

Hoa Hậu Đỗ Thị Hà trở thành Đại sứ du lịch Thanh Hoá

[VOV2] - Hoa hậu Việt Nam năm 2020 - Đỗ Thị Hà trở thành Đại sứ du lịch Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2022-2024.

Nhiều cán bộ của Lào là cựu sinh viên trường đại học Xây dựng Hà Nội

[VOV2] - Mỗi năm trường ĐH Xây dựng Hà Nội tiếp nhận 20-50 sinh viên Lào đến học tập, nghiên cứu ở các lĩnh vực khác nhau, đóng góp đáng kể trong hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và xây dựng cho đất nước Lào.

Sưởi ấm Điện Biên - Lan tỏa yêu thương

[VOV2] - "Sưởi Ấm Điện Biên - Xuân Tình Nguyện 2023" là chương trình lớn nhất của Chiến dịch Hà Nội Ấm mùa 5. Chương trình được tổ chức tại xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Học sinh 6 trường THPT Chuyên tranh tài hùng biện tiếng Anh

[VOV2] - Ngày 12/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2022. Kết quả, đội thi của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An) giành giải vô địch cuộc thi.

Đại gia đình Việt Nam sum họp trên đất Hàn

[VOV2] - Những giai điệu của ngày xuân, những tiếng hô vang chúc mừng năm mới, những trò chơi bốc thăm may mắn, những câu chuyện của quá khứ, hiện tại mà kể mãi chưa dứt như muốn níu giữ thời gian để gắn kết những con người xa xứ mãi bên nhau.

Nghệ nhân ẩm thực Minh Hiền- Gia vị với tôi là cuộc sống

[VOV2] - Rẽ sang ẩm thực chuyên nghiệp gần 10 năm, nhận chứng nhận nghệ nhân ẩm thực của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng khi tròn 40 tuổi, nghệ nhân Hoàng Thu Hiền, nghệ danh Minh Hiền chia sẻ những bí quyết làm nghề và cả những đóng góp.

Hành trình đưa Áo dài trở thành “Đại sứ du lịch”

[VOV2] - Tối 4/12, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 và trao thưởng 2 cuộc thi đã phát động trong năm là cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội” và “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội”.

Tăng cường hợp tác về quy hoạch không gian biển

[VOV2] - Gói hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam tạo dựng và thiết lập việc sử dụng không gian biển hợp lý hơn và kết nối giữa các mục đích, cân bằng nhu cầu tăng trưởng với nhu cầu duy trì các hệ sinh thái biển theo cách thức cởi mở và có tổ chức.

Vaccine đầu tiên kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư não

[VOV2] - Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra loại vaccine đầu tiên trên thế giới có thể điều trị u não ác tính, giúp bệnh nhân sống thêm nhiều năm.Nghiên cứu do các chuyên gia tại Bệnh viện King's College ở London thực hiện.