Từ khóa tìm kiếm: đậu mùa khi

WHO sử dụng tên tiếng Anh mới cho bệnh đậu mùa khỉ

[VOV2] - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã thông báo tên tiếng Anh của bệnh đậu mùa khỉ - "monkeypox" sẽ được đổi thành "mpox" nhằm tránh những hiểu lầm liên quan đến tên cũ.

Đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm nhóm B

[VOV2] - Bộ Y tế vừa có quyết định bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.

Đắk Lắk: Một trường hợp trở về từ Nam Phi nghi mắc đậu mùa khỉ

[VOV2] - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp người dân biểu hiện mụn đỏ ở người sau khi đi du lịch Nam Phi về, nghi mắc đậu mùa khỉ...

Bộ Y tế kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch đậu mùa khỉ tại Hà Nội

[VOV2] - Bệnh viện cần đẩy mạnh truyền thông kiến thức về bệnh đậu mùa khỉ như cách nhận biết bằng áp phích, tờ rơi hay phát trên màn hình ti vi trong sảnh của bệnh viện để người dân nắm rõ.

Phân biệt triệu chứng đậu mùa khỉ với các bệnh truyền nhiễm khác ở thai phụ

[VOV2] - Dữ liệu thông tin về bệnh đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai hiện chưa nhiều. Theo các chuyên gia, việc phân biệt bệnh đậu mùa khỉ với các bệnh lý nhiễm trùng khác có cùng triệu chứng rất quan trọng, tránh gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

Nguy cơ lây nhiễm từ ca mắc đậu mùa khỉ thứ 2 là rất thấp

[VOV2] - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, nguy cơ lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ra cộng đồng tại Việt Nam từ ca bệnh thứ 2 là rất thấp, gần như bằng không.

Ghi nhận ca đậu mùa khỉ thứ hai ở Việt Nam

[VOV2] - Ca mắc đậu mùa khỉ thứ hai là một phụ nữ 38 tuổi, sống tại Tuyên Quang, du lịch từ Dubai về sân bay Tân Sơn Nhất với triệu chứng sốt, được cách ly ngay tại sân bay, lấy mẫu xét nghiệm xác định nhiễm bệnh.

Đậu mùa khỉ có lây truyền từ mẹ sang thai nhi?

[VOV2] - Trước tình hình số ca bệnh đậu mùa khỉ gia tăng, nhiều người lo ngại về khả năng virus có thể truyền từ mẹ bị nhiễm sang thai nhi.

Chuyên gia y tế: 5 lý do để không nên quá hoang mang về bệnh đậu mùa khỉ

[VOV2] - Mặc dù nước ta đã ghi nhận ca nhiễm đậu mùa khỉ song theo các chuyên gia y tế người dân không nên quá lo lắng, hoảng sợ mà nên tuân thủ các hướng dẫn phòng chống dịch.

Hà Nội lên phương án khi có ca bệnh đậu mùa khỉ

[VOV2] - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ gửi đến các cơ sở khám, chữa bệnh, CDC Hà Nội, Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.