Từ khóa tìm kiếm: đầu tiên

Chủ tướng Nguyễn Tri Phương – Vị tướng đầu tiên thắng giặc phương Tây

[VOV2] - Khi nhắc tới Nguyễn Tri Phương, lịch sử thường nhắc về sự kiện ông tuẫn tiết năm 1873 để tỏ rõ nghĩa khí của một Tổng đốc thành Hà Nội, một lòng chống lại thực dân Pháp xâm lược. Ông cũng chính là vị tướng đầu tiên thắng quân xâm lược phương Tây.

[Ảnh] Độc đáo chợ phiên Bắc Hà đầu tiên của năm mới 2023

[VOV2] - Chợ phiên Bắc Hà, được tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần, là nét văn hoá độc đáo của vùng cao nguyên trắng Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai).

Duy trì phong độ ấn tượng – Joel Troy tiến sát danh hiệu vô địch

[VOV2] - Joel Troy và Trương Chí Quân cùng đạt thành tích (-3) gậy ở ngày thi đấu hôm nay (21/12) để dẫn đầu BXH T99 VGA Tour Championship 2022. Tuy nhiên, ngôi vô địch đã ở rất gần với golfer Australia khi tạo khoảng cách tới 13 gậy với nhóm bám đuổi.

Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên

[VOV2] - Với mục đích tái hiện lịch sử hình thành và phát triển của Quốc Tử Giám - trung tâm đào tạo nhân tài lớn nhất Việt Nam thời quân chủ, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức trưng bày: "Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên".

Tướng quân Bùi Viện và Đội Tuần dương quân đầu tiên của Việt Nam

[VOV2] - Vào thời kỳ vua Tự Đức trị vì (1847-1883), giặc biển hoành hành trên nhiều vùng thuộc hải phận nước ta. Đội Tuần dương quân ra đời dưới sự chỉ huy của Bùi Viện đã giữ yên vùng biển khơi, tạo thuận lợi cho giao thương phát triển.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một tổ trọng tài toàn nữ cầm còi tại World Cup

[VOV2] - Theo sự chỉ định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Đức và Costa Rica trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng E của World Cup 2022 sẽ gồm toàn nữ giới.

Người thủ lĩnh đầu tiên đốt cháy rụi tàu Hy vọng của giặc Pháp

[VOV2] - Anh hùng Nguyễn Trung Trực (1838-1868) là thủ lĩnh nghĩa quân đầu tiên đánh chìm tàu L’ Espérance (tàu Hy vọng), một tiểu hạm của giặc Pháp. Ông cũng là người chỉ huy đầu tiên đánh chiếm được đồn cứ chiến sự ở giai đoạn đầu chống thực dân Pháp.

Bệnh viện Chợ Rẫy ghép da thành công từ người hiến chết não

[VOV2] - Đây là ca ghép da đầu tiên từ người cho chết não ở nước ta.

Ninh Bình lần đầu tiên tổ chức Festival quảng bá di sản văn hóa, du lịch

[VOV2] - Từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 tới đây, Ninh Bình sẽ lần đầu tiên tổ chức 'Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022' với chủ đề 'Hoa Lư vang mãi ngàn năm'.

Phạm Hữu Nhật - Thủ lĩnh đầu tiên thực thi cắm mốc chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa

[VOV2] - Là một trong những thủ lĩnh đầu tiên của Hải đội Hoàng Sa phụng mệnh triều đình chuyên thực thi chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa của đất nước, Cai suất đội thủy quân Phạm Hữu Nhật đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng.