Từ khóa tìm kiếm: Đầu tư

Xã hội hóa và đầu tư trọng điểm

[VOV2] - Nhiều nguyên nhân được đưa ra khi mổ xẻ thất bại ở chiến dịch Olympic lần này, song bản chất vấn đề “không có gì mới”, vẫn là câu chuyện đầu tư trọng điểm vào điều gì và đầu tư như thế nào.

Đầu tư cho thể thao đang có nhiều vấn đề

[VOV2] - Nỗi thất vọng bao trùm đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 đang mang đến nhiều câu chuyện đáng phải suy ngẫm. Và Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao đã lên tiếng.

Chỉ còn 18 năm tận dụng cơ cấu dân số vàng

[VOV2] - Đến năm 2039 Việt Nam sẽ kết thúc giai đoạn dân số vàng. Như vậy, chúng ta chỉ còn 18 năm để tận dụng nguồn nhân lực "vàng" này. Đây là vấn đề các đại biểu QH đặc biệt quan tâm trong phiên thảo luận sáng nay.

Họp chưa chắc đóng góp được gì nhưng có thể làm nghèo đất nước

[VOV2] - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí vẫn còn rất yếu so với kết quả đạt được và so với sự mong đợi của nhân dân. Hội họp, lễ lạt vẫn tổ chức tràn lan gây lãng phí lớn.

Đầu tư công 2021-2025 kiên quyết xóa bỏ cơ chế xin-cho, tham nhũng, lợi ích nhóm

[VOV2] - Chính phủ đã đề xuất với Quốc hội về tổng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 là 2,87 triệu tỷ đồng và sẽ kiên quyết xóa bỏ cơ chế xin-cho, tham nhũng, lợi ích nhóm.

Next Media hợp tác cùng CLB Borussia Dortmund đào tạo bóng đá trẻ

[VOV2] - Tại buổi lễ tổ chức trực tuyến ở 3 quốc gia Việt Nam, CHLB Đức và Singapore, Next Media và CLB Borussia Dortmund (BVB) đã ký kết hợp tác về việc xây dựng, phát triển học viện đào tạo trẻ và chương trình học bóng đá tại các trường học Việt Nam.

Nghệ sĩ cello lên Shark Tank gọi vốn làm chương trình hòa nhạc cổ điển

[VOV2] - Nhiều năm du học nước ngoài, có cơ hội ở lại với công việc lương cao nhưng nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân đã chọn trở về Việt Nam để "khởi nghiệp"·với nhạc cổ điển và tâm niệm: "mỗi người chỉ sống một lần, sao không hết mình với đam mê".

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2: Nỗ lực để thành công

[VOV2] - Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 được thực hiện từ ngày 1/7 đến 30/7 nhằm thu thập thông tin toàn bộ khối kinh doanh cá thể và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Cần coi công nghệ là một phần quan trọng trong đào tạo giáo viên

[VOV2]- “Đào tạo giáo viên dường như chủ yếu đáp ứng những yêu cầu của giáo viên ngày hôm nay, còn những vấn đề cho ngày mai đang bỏ ngỏ”- TS Tôn Quang Cường.

Mù mờ thông tin về 2 Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục tư thục đầu tiên

[VOV2] - Bộ GD&ĐT vừa cấp phép thành lập 2 Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục tư thục đầu tiên. Tuy nhiên, thông tin, hoạt động của 2 Trung tâm này hiện nay như thế nào là câu hỏi còn bỏ ngỏ.