Từ khóa tìm kiếm: doanh nghiệp

Hoàn thiện khung pháp lý cho quản lý, sử dụng vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

[VOV2] - Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp có hiệu lực thi hành 5 năm qua vẫn cần được sửa đổi, bổ sung đề nâng cao hiệu quả nguồn vốn Nhà nước.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Khi nhà trường cũng là nhà xưởng

[VOV2] - Hiện nay, nhiều cơ sở Giáo dục nghề nghiệp cũng chủ động phối hợp với doanh nghiệp để đào tạo theo địa chỉ. Từ đó, quá trình đào tạo nghề tại nhà trường song hành với sản xuất tại các nhà máy, công xưởng.

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng do Covid-19

[VOV2] - Những biện pháp mà Việt Nam thực thi trong thời gian qua đã và đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả dù vẫn gặp khó khăn.

Một số lưu ý khi quyết toán thuế năm 2020

[VOV2] - Kể từ kỳ quyết toán thuế năm 2020, cá nhân có số thuế TNCN phát sinh sau quyết toán thuế từ 50.000đ trở xuống sẽ không phải nộp thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38 và hướng dẫn thi hành tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP.

Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua thách thức

[VOV2] - Sự đồng hành của Chính phủ với các doanh nghiệp không chỉ giữ ổn định kinh tế - xã hội trong nước, giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống mà còn tạo ra niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp.

Thưởng tết bằng hiện vật: Hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và người lao động?

[VOV2] - Luật Lao động 2019, có hiệu lực từ 1/1/2021 quy định thưởng Tết có thể bằng tiền hoặc các hình thức thưởng khác.Tuy nhiên cần có cơ chế kiểm tra, giám sát để các doanh nghiệp không o ép người lao động.

Doanh nghiệp và nhà trường - Mối quan hệ tương hỗ

[VOV2] - Hợp tác với doanh nghiệp để điều chỉnh và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như tạo cơ hội đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là hoạt động được ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH KHTN - ĐHQG Hà Nội đặc biệt quan tâm.

Giải pháp nào cho các doanh nghiệp du lịch Việt vực dậy sau dịch Covid-19?

[VOV2] - Để các doanh nghiệp du lịch có thể phục hồi và phát triển, bên cạnh nội lực rất cần sự hỗ trợ từ phía chính phủ, các ban ngành, đoàn thể, địa phương để cùng vượt khó.

Nhận thức đúng sẽ hạn chế được rủi ro, tai nạn

[VOV2] - Khai thác đá là ngành công nghiệp nặng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp và người lao động đều nhận thức đúng, thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn lao động, khi đó rủi ro sẽ được hạn chế.

Phát huy trí tuệ Việt

[VOV2] - Sáng nay, sau Lễ báo công và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, các đại biểu tài năng trẻ tham gia 5 diễn đàn theo các chủ đề tại các địa điểm khác nhau.