Từ khóa tìm kiếm: doanh nghiêp

TS Trương Anh Dũng: “Phải coi doanh nghiệp là nhà trường thứ hai”

[VOV2] - TS Trương Anh Dũng cho biết, hệ thống giáo dục nghề nghiệp phải tăng cả quy mô lẫn chất lượng đào tạo. Đẩy mạnh sự tự chủ của các trường. Bên cạnh đào tạo chính quy cần đẩy mạnh đào tạo vừa học, vừa làm, coi doanh nghiệp là nhà trường thứ hai.

Hệ thống hóa đơn điện tử chính thức đi vào hoạt động

[VOV2] - Kể từ 21/04/2022, hệ thống hóa đơn điện tử chính thức được vận hành trên toàn quốc, như một cam kết tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Tăng lương tối thiểu từ 1/7/2022: Bài toán cần tìm tiếng nói chung

[VOV2] - 8 hiệp hội đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lùi thời điểm tăng lương tối thiểu vùng đến ngày 1/1/2023 thay vì 1/7/2022 như quyết định của Hội đồng Tiền lương Quốc gia.

Lưu ý về hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh

[VOV2] - Kể từ 1/7/2022, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng sẽ đều phải sử dụng hóa đơn điện tử như doanh nghiệp.

Mở cửa du lịch: Mở rồi, liệu đã thông?

[VOV2] - Sau gần 1 tháng, việc Việt Nam mở cửa du lịch đã được thực hiện ra sao? Có thực sự thông suốt, đảm bảo hài hòa giữa yếu tố an toàn và hiệu quả, hấp dẫn?

Sẽ trình chính phủ phương án tăng 6% lương tối thiểu vùng

[VOV2] - Sau hai phiên họp, thương lượng, sáng nay 12/4, với đa số phiếu tán thành, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.

Tránh rủi ro khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

[VOV2] - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có bước phát triển nhanh để trở thành kênh huy động vốn trung, dài hạn của doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng phát sinh những rủi ro cần được các nhà đầu tư lưu tâm.

Sri Lanka - Điểm đến hấp dẫn

[VOV2] - Nhằm tăng cường trao đổi thông tin, quảng bá du lịch đất nước Sri Lanka tới du khách Việt Nam và thúc đẩy du lịch giữa hai nước, Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Để du lịch xanh thực sự xanh

[VOV2] - Du lịch xanh được xem là loại hình du lịch rất có tiềm năng ở nước ta. Phát triển du lịch xanh chính là phát triển du lịch có trách nhiệm, bảo đảm du lịch bền vững.

Nới trần giờ làm thêm lên 60 giờ/tháng là hợp lý

[VOV2] - Nếu người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động thì được phép làm thêm trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ trong một tháng.