Từ khóa tìm kiếm: Đường Hồ Chí Minh trên biển

Đường Hồ Chí Minh trên biển - Con đường của những kỳ tích

[VOV2] - Nếu tuyến đường mòn Hồ Chí Minh là con đường huyền thoại, một “trận đồ bát quái xuyên rừng rậm”, thì đường Hồ Chí Minh trên biển là con đường của những kỳ tích nối liền và chuyển vận sức mạnh to lớn từ hậu phương miền Bắc tới tiền tuyến miền Nam.

60 năm huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển

[VOV2] - Huyền thoại về con đường vận tải biển mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn vẹn nguyên với thời gian. Trên tuyến đường ấy nổi bật là sự mưu trí sáng tạo, ý chí quật cường dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu hy sinh của lực lượng vận tải đường biển.

Chuyện về người vợ liệt sỹ hải quân

[VOV2] - Trong 14 năm vận chuyện vũ khí, đạn dược chi viện cho chiến trường miền Nam, không ít người lính hải quân đã mãi mãi nằm lại nơi biển sâu để đảm bảo bí mật của con đường huyền thoại.

Quân khu 3 tri ân cán bộ, chiến sĩ “Đoàn tàu không số”

[VOV2] - Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 3 tổ chức thăm hỏi các gia đình có các đồng chí nguyên là cán bộ của “Đoàn tàu không số” và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Đường Hồ Chí Minh trên biển – Con đường của ý chí sắt đá

[VOV2] - Nhân 60 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc".

Một chuyến đi nhớ đời

[VOV2] - Cuộc đời người lính tàu Không số, không chỉ đối đầu với cái chết không mồ, mà còn thường xuyên trải qua những gian nguy, vất vả khi ra khơi mà cái sợ nhất chính là say sóng - ông Tống Hồng Quân chia sẻ.

Tổ chức Hội thảo khoa học 60 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển

[VOV2] - Hội thảo tôn vinh, tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ “Đoàn tàu không số” đã làm nên trang sử oanh liệt, một thiên anh hùng ca bất tử, tô thắm truyền thống đánh giặc, giữ nước của dân tộc ta.

Khởi động trực tuyến “Theo dấu tích Đường Hồ Chí Minh trên biển”

[VOV2] - Cuộc thi được thiết kế thành các chặng gắn với các địa danh, sự kiện lịch sử của tuyến đường… Qua đó, nâng cao nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.