Từ khóa tìm kiếm: Giáo dục Mầm non

Khi mầm non là nghề “bất đắc dĩ”

[VOV2] - Tâm lý coi nghề mầm non là một nghề bất đắc dĩ phải làm và có thể dễ dàng làm khiến bất kể ai chỉ cần bỏ ra đôi ba triệu đồng, học 2, 3 tháng lấy chứng chỉ là đã có thể “hành nghề” trông trẻ.

100% trẻ mầm non vùng khó khăn được chăm sóc, giáo dục phù hợp với điều kiện

[VOV2] - Hằng năm, 100% trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non vùng khó khăn được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện vùng miền, dân tộc và đặc điểm riêng của trẻ.

Chuẩn bị xây dựng Chương trình Giáo dục mầm non mới

[VOV2] - Ngày 22/11, Bộ GD-ĐT phối hợp với các cơ quan, các tổ chức quốc tế, tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về chính sách bảo đảm chất lượng giáo dục mầm non và một số mô hình triển khai tại Việt Nam.

Giáo viên mầm non lan tỏa tinh thần đổi mới

[VOV2] - Đề án đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 đã khởi động trở lại sau hai năm phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19. Tinh thần và quyết tâm đổi mới được lan tỏa trong giáo viên.

Chương trình Mầm non mới phải giản dị, giáo dục tính lương thiện con người

[VOV2] - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, việc xây dựng chương trình Giáo dục mầm non mới cần phải định hướng rõ các giá trị ở bậc học mầm non theo hướng giản dị, trong đó, định hướng đầu tiên là sự lương thiện của con người.

Thủ tướng yêu cầu các khu đô thị dành quỹ đất để xây dựng trường, lớp

[VOV2] - Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương rà soát, kiểm tra các dự án khu đô thị mới, có biện pháp yêu cầu các chủ đầu tư dành quỹ đất và xây dựng các trường học theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Chính sách phát triển giáo dục mầm non

[VOV2] - Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục qốc dân, đặt nền móng giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách cũng như trí tuệ.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường Đại học đảm bảo quyền lợi thí sinh dự thi đợt 2 THPT

[VOV2] - Bộ GD-ĐT đề nghị các trường Đại học chuẩn bị sẵn sàng phương án xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại các địa phương.

Đã "xác nhận nhập học" thí sinh không được phép xét tuyển ở trường Đại học khác

[VOV2] - Bộ GD&ĐT vừa chính thức ban hành Thông tư 16/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Quy định mới về chính sách phát triển giáo dục mầm non

[VOV2] - Kể từ ngày 01/11/2020, các cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên mầm non và trẻ học mầm non sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định của Nghị định 105.