Từ khóa tìm kiếm: học sinh sinh viên

BHYT học sinh, sinh viên - Giảm nỗi lo bệnh tật

[VOV2] - Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên không chỉ bảo đảm sức khỏe cho các em, mà chính sách ngày càng thể hiện tính ưu việt và lợi ích kép trong phát triển đối tượng, là bước đi quan trọng trong việc tiến tới BHYT toàn dân.

Nỗ lực bảo đảm quyền lợi BHYT cho học sinh, sinh viên

[VOV2] - Trong năm học 2021-2022, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT, giúp thế hệ tương lai được tiếp cận, thụ hưởng những lợi ích từ hệ thống an sinh xã hội.

Lạng Sơn nỗ lực giữ tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh

[VOV2] - Tỉnh Lạng Sơn có mức phủ BHYT học sinh tăng dần theo từng năm học. Với hơn 147.200 học sinh, năm học 2020-2021, tỷ lệ tham gia BHYT học sinh của Lạng Sơn đã đạt 100%.

Môn học khởi nghiệp sẽ được dạy trong các trường Giáo dục nghề nghiệp

[VOV2] -Tại Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp thời đại 4.0, các chuyên gia, cơ sở GDNN mong muốn đưa môn startup vào chương trình đào tạo của các cơ sở GDNN.

Hai Bộ phối hợp đảm bảo phòng dịch khi trường học mở cửa lại

[VOV2] - Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có buổi làm việc bàn bạc các biện pháp đảm bảo an toàn trong trường học khi học sinh, sinh viên trở lại trường, theo đúng tinh thần của Nghị quyết 128.

Nhiều lợi ích khi tham gia BHYT học sinh, sinh viên

[VOV2] - Chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên mang lại nhiều lợi ích cho đối tượng này. Ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, học sinh, sinh viên chỉ cần đóng 70% mức đóng với số tiền thực đóng là gần 47.000 đồng/tháng.

Tham gia BHYT - định hình nhân cách sống tốt đẹp của thế hệ trẻ

[VOV2] - Tỷ lệ tham gia BHYT ở học sinh sinh viên năm sau luôn cao hơn năm trước. Lý do không chỉ vì đây là một chính sách bắt buộc mà trên hết, các bậc phụ huynh và các bạn trẻ ngày càng nhận thấy lợi ích thiết thực của tấm thẻ này.

Quyền lợi của học sinh, sinh viên khi tham gia Bảo hiểm y tế

[VOV2] - Theo chính sách bảo hiểm y tế học sinh – sinh viên thì ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, học sinh – sinh viên chỉ cần đóng 70% mức đóng nên số tiền thực đóng là gần 47 nghìn đồng một tháng.

Sở hữu tấm thẻ BHYT - "Bùa" may với sinh viên xa nhà

[VOV2] - Với nhiều sinh viên xa nhà, sở hữu trong tay tấm thẻ BHYT giống như "bùa" may. Vì nếu như không có tấm thẻ này, các bạn sẽ gặp rất nhiều thiệt thòi khi không được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe từ chính sách BHYT.

Khởi nghiệp không phân biệt bằng cấp

[VOV2] - 6 dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tham dự cuộc thi Starup Kite năm 2021 không chỉ giải quyết những vấn đề của xã hội mà còn cho thấy sức trẻ và sự sáng tạo của học sinh, sinh viên trường nghề.