Từ khóa tìm kiếm: Hy vọng

Người thủ lĩnh đầu tiên đốt cháy rụi tàu Hy vọng của giặc Pháp

[VOV2] - Anh hùng Nguyễn Trung Trực (1838-1868) là thủ lĩnh nghĩa quân đầu tiên đánh chìm tàu L’ Espérance (tàu Hy vọng), một tiểu hạm của giặc Pháp. Ông cũng là người chỉ huy đầu tiên đánh chiếm được đồn cứ chiến sự ở giai đoạn đầu chống thực dân Pháp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

[VOV2] - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi ngành giáo dục.

Nguyễn Trung Trực - Thủ lĩnh nghĩa quân đầu tiên đánh chìm tàu chiến Pháp

[VOV2] - Nguyễn Trung Trực (1838-1868) là thủ lĩnh nghĩa quân đầu tiên đánh chìm tàu L’ Espérance - tàu Hy vọng, tiểu hạm của giặc phương Tây. Ông còn là vị chỉ huy đầu tiên đánh chiếm được đồn cứ chiến sự của người phương Tây ở giai đoạn đầu chống Pháp.

Biến tuyệt vọng thành hy vọng

[VOV2] - Tuổi 17 bẻ gẫy sừng trâu mà sao cô gái trẻ này cứ mãi cô đơn tuyệt vọng?

Cái Tết đầu tiên của những đứa trẻ mồ côi vì đại dịch

[VOV2] - Tết này sẽ là một cái Tết đặc biệt với những đứa trẻ mà đại dịch đã mang người thân của các em đi mãi. Có thể, trong những ngôi nhà ấy thiếu vắng tiếng cười nhưng mùa xuân về sẽ mang theo hy vọng: Ngày mai sẽ tốt hơn những ngày đã qua!

Màu của hy vọng...!

[VOV2] - Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 16 hiện vẫn còn khoảng 150 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị. Mặc dù chưa thể trở về đoàn tụ cùng gia đình nhưng mỗi người ở đó đều đang ấp ủ cho mình những niềm hy vọng riêng vào ngày mai.

Tôi hy vọng...!

[VOV2] - Mỗi chúng ta – dù đang ở vào hoàn cảnh nào thì xuân đến cũng là khoảnh khắc dâng trào những cảm xúc đặc biệt, bởi mùa xuân chẳng bao giờ hẹp hòi với những giấc mơ, với niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng, may mắn và hạnh phúc hơn...

Cô giáo của những đứa trẻ khiếm thính

[VOV2] - Khi mang thai đứa con đầu lòng, cô giáo Minh Thảo phát hiện có khối u trong não. Ba lần vào phòng mổ, bác sĩ không dám khẳng định sẽ thành công nhưng bằng nghị lực, cô đã chiến thắng số phận. Nhiều năm nay cô chắp cánh ước mơ cho trẻ thiệt thòi.

Góp thêm hành trình tri thức đi tới tương lai

[VOV2] - Với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau, một tủ sách với hơn 250 cuốn sách từ chương trình “Cùng bạn đọc sách, nâng tầm trí tuệ Việt” đã được trao cho tặng cho thầy, trò trường Phổ thông cơ sở Hy Vọng nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Triển lãm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

[VOV2] - Tiếp nối các hoạt động trong cuộc thi "Vì một Việt Nam tất thắng", từ ngày 18-22/11/2021 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra triển lãm "Vì một Việt Nam tất thắng".