Từ khóa tìm kiếm: Lao động tự do

Đưa Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến gần người dân

[VOV2] - Số người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, so với tiềm năng, số người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

BHYT- "lá chắn" khi làm việc trong môi trường độc hại

[VOV2] - Căn cứ quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 2 Luật BHXH: Nếu thời gian làm việc dưới một tháng sẽ không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Nếu thời gian làm việc từ đủ một tháng trở lên sẽ thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Hỗ trợ vốn cho lao động tự do khó khăn ở Hà Nội và TP.HCM

[VOV2] - 200 người bán hàng rong, bán vé số, buôn bán nhỏ ở vỉa hè gặp khó khăn ở Hà Nội và TP.HCM được nhận một khoản vốn nhỏ. Hoạt động phục hồi sinh kế này được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021.

BHXH tự nguyện- tuổi già thảnh thơi cho lao động tự do

[VOV2] - Với các chính sách ưu việt, đem lại nhiều lợi ích cùng phương thức đóng linh hoạt, BHXH tự nguyện ngày càng thu hút nhiều người dân tham gia.

Để BHYT thực sự là "bà đỡ" cho lao động tự do

[VOV2] - Đến nay cả nước đã có trên 87 triệu người có thẻ BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ hơn 90%. Tuy nhiên, đối với đa số lao động tự do, việc được tiếp cận, thụ hưởng những chính sách này vẫn cần được quan tâm hơn nữa để BHYT thực sự trở thành “bà đỡ” cho họ.

Mắc kẹt ở Thủ đô

[VOV2] - Hà Nội rà soát người dân có nhu cầu trở về quê. Lò Thị Tinh quê ở Yên Bái vui mừng đến công an phường để đăng ký. Cả tháng thất nghiệp, sống bằng lương thực hỗ trợ của phường và các nhóm tình nguyện, Tinh mong lắm được về quê nhà.

Những phận đời lay lắt trong mùa dịch

[VOV2] - “Anh chị cô chú giúp em với. Em bị kẹt ở Hà Nội không có việc gì làm. Mà em hết sạch tiền ăn uống, nhịn đói từ hôm qua đến giờ rồi". Nhiều người khốn khó vì dịch Covid-19.

Gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đến tay lao động tự do ở Hà Nội

[VOV2] - Hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, thủ tục đơn giản, dễ thực hiện đó là mục tiêu được Hà Nội đặt ra khi triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và QĐ số 3642 của UBND TP. Hà Nội.

QĐ 3642, rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nhận hỗ trợ

[VOV2] - Sở LĐ-TB & XH Hà Nội thiết lập đường dây nóng (024 3.834.4643 ) tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị giải đáp thắc mắc của người dân trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid 19.

Sau Quyết định 3642: Người lao động Hà Nội ngóng trông từng ngày để được hỗ trợ

[VOV2] - Lao động tự do đủ điều kiện hỗ trợ khi cư trú hợp pháp trên địa bàn thành phố; bị mất việc làm do Covid-19 từ ngày 1/5 đến 31/12/2021 được Hà Nội hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người/lần.