Từ khóa tìm kiếm: Lừa đảo

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

[VOV2] - Thương mại điện tử phát triển nhưng chưa có cơ chế hữu hiệu bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo trang web, fanpage và group Facebook giả mạo

[VOV2] - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật với những trang web, fanpage và group trên Facebook giả mạo Bộ GD-ĐT.

Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn tạo lập fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt

[VOV2] - Với hình thức lừa đảo tiền qua mạng xã hội thông qua việc từ thiện, công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân cấn nâng cao cảnh giác trước các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội.

[infographics] Cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng

[VOV2] - Việc phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các giao dịch trên môi trường số đã đem lại nhiều tiện ích cho người dân. Song đi kèm với đó là các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao xuất hiện ngày càng nhiều, với thủ đoạn ngày một tinh vi, phức tạp

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã được trả hộ chiếu, có thể về nước

[VOV2] - Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Sau hơn một tháng không được rời Mallorca, họ đã có thể về nước.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo dịch vụ tài chính

[VOV2] - Thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh cán bộ quỹ tín dụng nhân dân, cán bộ ngân hàng xuất hiện. Nếu không nâng cao tinh thấn cảnh giác, người dân dễ bị lừa đảo dịch vụ tài chính.

Bệnh viện Mắt TW cảnh báo người dân tránh chiêu lừa đảo 'Hồ sơ vàng'

[VOV2] - Bệnh viện Mắt trung ương vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới: Mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Cẩn trọng bẫy combo du lịch giá rẻ mùa cao điểm

[VOV2] - Dưới chiêu thức bán combo du lịch giá rẻ gồm vé máy bay, phòng khách sạn… không ít người đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo. Trò lừa đảo này không mới, song đã đánh trúng vào tâm lý khiến nhiều người vừa mất tiền, vừa bực mình.

Dàn cảnh lôi kéo, dụ dỗ người bệnh mua thuốc tại Bệnh viện TW 108

[VOV2] - Mạo danh là người cùng bệnh, đã uống loại thuốc "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" và khỏi, nhiều đối tượng đã tiếp cận, lôi kéo bệnh nhân tới Bệnh viện TW 108 mua với giá 1 triệu đồng rồi... mất hút.

Đi tù vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

[VOV2] - Người có hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác trái pháp luật sẽ bị xử lý vi phạm hành chính hoặc phạt tù.