Từ khóa tìm kiếm: Lừa đảo

Sở GD-ĐT Hà Nội cảnh báo phụ huynh chiêu thức gọi điện "con đang cấp cứu"

[VOV2] - Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học cung cấp số điện thoại đường dây "nóng" của trường đến cha, mẹ học sinh để tránh việc phụ huynh bị sập bẫy chiêu thức lừa đảo gọi điện "con đang cấp cứu".

Cơ quan thuế không thông báo yêu cầu cập nhật thông tin CCCD

[VOV2] - Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này không gửi thông báo yêu cầu cập nhật thông tin CCCD trên giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

Hà Nội xuất hiện chiêu thức lừa đảo "Con đang cấp cứu tại bệnh viện"

[VOV2] - Sau thành phố Hồ Chí Minh, phụ huynh Hà Nội cũng phản ánh kẻ xấu gọi điện lừa đảo chuyển tiền cấp cứu con trong viện. Thượng tá, TS. Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học cho rằng đây là chiêu thức khai thác điểm yếu tâm lý phụ huynh.

Cảnh báo tiền “bốc hơi” khi giao dịch trực tuyến

[VOV2] - Lừa đảo trực tuyến ngày càng nhiều và trở thành “việc làm ăn” lớn của giới tội phạm mạng. Một khi người dùng cuối không có ý thức về bảo mật thì dù ngân hàng có dùng nhiều biện pháp vẫn không thể bảo vệ khách hàng khi giao dịch online.

Cẩn trọng “sập bẫy” lừa đảo việc làm online

[VOV2] - “Cảm giác như bị thao túng tâm lý khi chuyển tiền cọc nhận việc hay chuyển tiền để nhận lương…”- lời kể của các nạn nhân sập bẫy lừa đảo việc làm online.

ChatGPT: Tính bảo mật và thông tin có đáng tin cậy?

[VOV2] - Ứng dụng ChatGPT là công cụ hỏi đáp tự động, tích hợp trí tuệ nhân tạo có khả năng làm thơ theo yêu cầu, thậm chí trả lời các câu hỏi phức tạp theo nhiều phong cách khác nhau nên ChatGPT được cộng đồng mạng đón nhận.

[infographic] Thực hiện giao dịch trực tuyến an toàn dịp Tết

[VOV2] - Dịp Tết Quý Mão 2023, nhu cầu sử dụng các giao dịch thanh toán điện tử tăng cao. Đây cũng là lúc tội phạm công nghệ cao lợi dụng đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản. Cần làm gì để thực hiện an toàn giao dịch trực tuyến.

Những chiêu trò lừa đảo khiến người già mắc bẫy

[VOV2] - Thời điểm cuối năm các vụ lừa đảo gia tăng, đặc biệt hướng đến nạn nhân là nhóm người cao tuổi. Cùng điểm lại một vài chiêu trò đã được kẻ gian sử dụng khiến người già “mắc bẫy”.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

[VOV2] - Thương mại điện tử phát triển nhưng chưa có cơ chế hữu hiệu bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo trang web, fanpage và group Facebook giả mạo

[VOV2] - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật với những trang web, fanpage và group trên Facebook giả mạo Bộ GD-ĐT.