Từ khóa tìm kiếm: Lương hưu

Hưởng bảo hiểm xã hội một lần - lợi bất cập hại

[VOV2] - Thay vì lựa chọn tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, rất nhiều người đến cơ quan BHXH xin nhận chế độ BHXH một lần.

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 3/2022

[VOV2] - Điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu, BHXH; người vi phạm giao thông tại Hà Nội nộp phạt trực tuyến; … là các chính sách pháp luật nổi bật trong tháng 3/2022.

Tăng mức đóng BHXH tự nguyện làm khó lao động tự do?

[VOV2] - Từ ngày 01/01/2022, mức đóng BHXH tự nguyện tăng 176.000 đồng/tháng so với năm 2021.

Nhận BHXH một lần, về già nương tựa vào đâu?

[VOV2] - Chưa hết năm đã có gần 800.000 người hưởng bảo hiểm xã hội một lần, tăng gấp 1,5 lần so với 6 tháng đầu năm và tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức tăng lương hưu từ tháng 1 năm 2022

[VOV2] - Chính phủ vừa ban hành nghị định 108 về điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng cho nhiều đối tượng từ ngày 1-1-2022.

Nhận BHXH một lần - lợi ít, thiệt nhiều

[VOV2] - Nhận BHXH một lần, người lao động sẽ không còn cơ hội được hưởng lương hưu và được cấp thẻ BHYT miễn phí trong suốt thời gian hưởng lương hưu để đảm bảo cuộc sống và sức khỏe khi về già - độ tuổi dễ gặp bất trắc về sức khỏe.

Tuổi nghỉ hưu của quân nhân điều chỉnh như thế nào?

[VOV2] - Kể từ 01/01/2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động được điều chỉnh. Vậy tuổi phục vụ tại ngũ của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác trong quân đội có được điều chỉnh hay không?

Rút ngắn năm đóng bảo hiểm xã hội: Cần cân nhắc kỹ

[VOV2] - Khi rút ngắn thời gian đóng bảo hiểm xã hội còn 15 năm hay 10 năm thì lương hưu rất thấp, người nghỉ hưu không thể sống nổi. Do đó, ban soạn thảo cần phải cân nhắc nghiên cứu kỹ để đưa ra công thức tính lương hưu cho phù hợp.

Lĩnh lương hưu qua tài khoản ATM – Giải pháp an toàn trong mùa dịch

[VOV2] - Việc chi trả lương hưu qua tài khoản ngân hàng (thẻ ATM) đã mang lại nhiều tiện ích, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương.

Người hưởng lương hưu được nhận 2 tháng tiền lương trong cùng 1 kỳ chi trả

[VOV2] - BHXH Việt Nam chỉ đạo việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 7 và 8/2021 cho người hưởng chế độ.