Từ khóa tìm kiếm: lương hưu

Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến thị trường lao động, thời gian gần đây, tình trạng người lao động mất việc làm nhận BHXH 1 lần có xu hướng gia tăng và vẫn đang duy trì ở tỷ lệ cao hàng năm.

Điều chỉnh chính sách lương hưu, không thể cào bằng

[VOV2] - Kết quả của nhiều cuộc khảo sát cho thấy, mức lương hưu hiện nay không đủ lo trang trải cuộc sống. Đặc biệt, trong bối cảnh giá cả tăng nhanh càng khiến lương hưu không đủ cho chi dùng sinh hoạt tối thiểu hàng ngày.

Lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện

[VOV2] - Tính đến hết tháng 3/2021, có 1.081.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Dù những năm qua, số người tham gia tăng lên đáng kể nhưng mới chỉ chiếm 2% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Lương hưu tháng 3, tháng 4/2021 được nhận trong cùng 1 kỳ chi trả

[VOV2] - Do dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời, đảm bảo an toàn, BHXH Việt Nam ra công văn chỉ đạo BHXH 13 tỉnh, thành đang có dịch bệnh.

Nông dân cũng có lương hưu

[VOV2] - Chỉ cần tích lũy 5.000 đồng/ngày để đóng BHXH tự nguyện, khi về già, nông dân và người lao động tự do sẽ có lương hưu đảm bảo cuộc sống, không phải cậy nhờ hoàn toàn vào con cháu.