Từ khóa tìm kiếm: nghĩa tình đồng đội

Miệt mài hành trình đi tìm đồng đội của cựu binh già sau chiến tranh

[VOV2] - Khói lửa chiến tranh đã tắt từ lâu nhưng với cựu binh Đặng Hà Thụy (tỉnh Bình Định), "cuộc chiến" vẫn chưa kết thúc khi chưa tìm thấy hết hài cốt đồng đội.

Chuyện người lính cựu canh giấc ngàn thu cho đồng đội

[VOV2] - Việc canh giấc ngàn thu cho các đồng đội, đồng chí tại đây vừa là nhiệm vụ cao cả, là trách nhiệm thiêng liêng nhưng cũng là niềm vui, niềm tự hào với cựu chiến binh Lê Quang Trung.

Chuyện về hai vợ chồng cựu chiến binh già

[VOV2] - Vợ chồng thương binh, cựu chiến binh Hồ Văn Hiển, 87 tuổi, ở phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai là nhân chứng sống trong trận chiến thắng Đak Pơ. Trận đánh được ví như trận "Điện Biên Phủ" ở Liên khu V.

Cựu chiến binh chỉ tiến, không lùi

[VOV2] - Từ hai bàn tay trắng, bằng bản tính cần cù, chịu khó, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu mà doanh nhân cựu chiến binh Ngô Hoài Phong, ở phường 2, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã vươn lên làm chủ vựa thủy hải sản lớn nhất 6 huyện thị Đồng Tháp Mười.

Những người lính cựu nặng tình đồng đội

[VOV2] - “Mình được trở về, sống trong hòa bình, còn đồng đội thì vẫn nằm lại đâu đó nơi chiến trường, vì thế chúng tôi cứ đau đáu phải làm gì đó để đưa bạn về với đất mẹ”, cựu chiến binh Nguyễn Văn Tiền chia sẻ.

Son sắt nghĩa tình với đồng đội

[VOV2] - “Mình làm bằng tất cả tấm lòng với cái nghĩa, cái tình nên được rất nhiều người ủng hộ”, đại tá Trần Quốc Việt thổ lộ.

Trung đoàn E20: Hành trình đi tìm đồng đội

[VOV2] - Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, trung đoàn 20 là đơn vị chủ công của sư đoàn 330- QK9. Trong những năm tháng chiến đấu ác liệt ấy, nhiều chiến sĩ của trung đoàn đã anh dũng ngã xuống trước ngày nước nhà thống nhất.

Cựu thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế

[VOV2] - Nắm bắt gia cảnh, nhu cầu phát triển kinh tế của mỗi thành viên, Hội Cựu thanh niên xung phong xã đã huy động vốn thành lập Quỹ Nghĩa tình đồng đội được hơn 100 triệu đồng.

Nữ cựu chiến binh xây hơn 160 căn nhà cho đồng đội

[VOV2] - Mặc dù tuổi cao, nhưng “chất lính” ngày nào vẫn tiếp lửa nhiệt tình, hun đúc người nữ lính cựu làm việc và cống hiến hết mình.

Nghĩa tình của những người lính phòng không không quân

[VOV2] - Phát huy tinh thần anh dũng trong chiến đấu, nghĩa tình trong cuộc sống đời thường, những người lính cựu Quân chủng Phòng không không quân năm xưa vẫn luôn sống mẫu mực, quan tâm đến những đồng đội gặp khó khăn.