Từ khóa tìm kiếm: Nghiên cứu

Sẽ có hơn 12 triệu liều vaccine Covid-19 trong tháng 7

[VOV2] - Chiều 25/7, tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong tháng 7 sẽ có hơn 12 triệu liều vaccine chuyển cho các địa phương – đó là nhờ những nỗ lực thúc đẩy và ngoại giao vaccine trong điều kiện khan hiếm như hiện nay.

Việt Nam đã sản xuất lô vaccine Covid-19 Sputnik-V thí nghiệm đầu tiên của Nga

[VOV2] - Ngày 21/7, truyền thông nhà nước Nga dẫn thông báo của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) thông báo Việt Nam đã sản xuất lô vaccine Covid-19 Sputnik-V thí nghiệm đầu tiên do Nga nghiên cứu phát triển.

Năm 2021 có ít nhất 1 vaccine Covid-19 trong nước sản xuất thành công

[VOV2] - Tại cuộc họp của Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vaccine phòng Covid-19, GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Phấn đấu trong năm nay có ít nhất 1 vaccine Covid-19 trong nước sản xuất thành công.

Quy chế đào tạo tiến sĩ mới tăng liêm chính học thuật, học thật, nghiên cứu thật

[VOV2] - Ngày 28/06, Bộ GD-ĐT ban hành thông tư 18 Quy chế tuyển sinh, đào tạo trình độ tiến sĩ thay thế cho thông tư 08 năm 2017 với nhiều điều điểm mới đảm bảo phù hợp với thực tế; tăng cường liêm chính học thuật, học thật, nghiên cứu thật.

Giáo sư Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự Hội đồng Toán học London

[VOV2] - Tại cuộc họp phiên toàn thể ngày 02/07/2021 của Hội Toán học London (London Mathematical Society - LMS),  GS. Ngô Bảo Châu được bầu là thành viên danh dự (Honorary Member) của LMS.

PGS.TS Vũ Hào Quang, tuổi già và niềm đam mê với khoa học

[VOV2] - Với PGS.TS Vũ Hào Quang, nghiên cứu khoa học vừa là cống hiến cho đời, cũng là nguồn vui sống khi bước vào tuổi xế chiều.

Việt Nam đã nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 nhờ phương pháp mới

[VOV2] - Viện Hóa học-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN vừa nghiên cứu thành công thuốc điều trị Covid-19 từ phương pháp mới. Đó là tổng hợp thuốc Favipiravir trong phòng thí nghiệm có khả năng ngăn chặn sự phát triển của Sars-CoV-2 trong cơ thể người

Bộ Y tế đề nghị Ngân hàng thế giới hỗ trợ nghiên cứu, sản xuất vaccine Covid-19

[VOV2] - Nếu như được Ngân hàng Thế giới cho vay vốn, VN sẽ tiến hành xây dựng một trung tâm nghiên cứu, phát triển vaccine và sinh phẩm y tế; xây dựng nhà máy sản xuất vaccine đáp ứng Chương trình tiêm chủng mở rộng cũng như đại dịch trong tương lai.

Đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax

[VOV2] - Kết quả nghiệm thu giữa kỳ giai đoạn 2, Vắc xin Nano Covax có tính an toàn và tính sinh miễn dịch. Tuy nhiên để đánh giá hiệu lực bảo vệ của ứng viên vắc xin thì cần thêm thời gian và số lượng mẫu, đặc biệt kết quả đánh giá trong phòng thí nghiệm

[TRỰC TIẾP]: Định chuẩn giá trị văn hóa người Việt Nam hiện đại

[VOV2] - Để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, việc huy động sức mạnh, sức sáng tạo của mọi nguồn lực, trong đó có nguồn lực văn hóa, con người có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Những yếu tố nào định “chuẩn giá trị người Việt Nam hiện đại” ?