Từ khóa tìm kiếm: người Việt

Sen - Hồn Việt trong ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam

[VOV2] - 100 bức ảnh sen cùng với hàng ngàn bông sen tươi của Đồng Tháp, Huế và hoa sen làm bằng các chất liệu được trang hoàng tại không gian “Sen trong đời sống văn hoá Việt” tạo điểm nhấn cho Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam từ 16-19/4/2022.

Tinh xảo trống đồng đền Hùng

[VOV2] - Quê hương của trống đồng Đông Sơn là vùng đất Tổ trung du Phú Thọ và các tỉnh vùng Bắc bộ, Bắc Trung Bộ nước ta. Trong gần 1.000 trống đồng Đông Sơn được tìm thấy, trống đồng đền Hùng nổi bật bởi kỹ thuật luyện kim đúc đồng và chế tác tinh xảo.

Giá trị Việt Nam

[VOV2] - Nhìn lại năm qua, ngẫm ngợi, chiêm nghiệm về những điều được - mất, để càng thêm tự hào về cốt cách Người Việt Nam – cũng là Giá trị Việt Nam, luôn kiên cường trước mọi biến cố, đau thương để tự khẳng định, vươn mình trong gian khó...

[ảnh] Phong phú giỏ quà Tết

[VOV2] - Hơn một tháng nay, thị trường quà Tết đã bắt đầu sôi động. Do tác động của dịch bệnh Covid-19, nhiều món quà Tết hướng tới các thực phẩm chăm sóc sức khỏe, bao bì mẫu mã với tiêu chí “tiêu dùng xanh.”

Kết quả bộ giải mã gen người Việt được ứng dụng ra sao trong y học?

[VOV2] - Với quy mô hơn 1.000 hệ gen được giải trình tự, hơn 40 triệu biến thể di truyền được phát hiện, việc giải mã thành công hệ gen người Việt có ý nghĩa như thế nào trong việc ứng dụng, đặc biệt ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người Việt?

Độc đáo sách dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài

[VOV2] - Ngày 24/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”.

Sẽ có Kênh đào tạo Tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài

[VOV2] - Với mục tiêu gìn giữ bản sắc văn hóa Việt, củng cố và phát triển ngôn ngữ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở Kênh đào tạo tiếng Việt cho người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Ê-kíp người Việt đằng sau thành công của Squid Game

[VOV2] - Có thể nhiều người còn chưa biết, đã có những người Việt đóng góp vào thành công của Squid Game, phim truyền hình ăn khách nhất trong lịch sử Netflix.  

Xây dựng hệ giá trị gia đình Việt Nam thời đại mới

[VOV2] - Xây dựng giá trị Việt - cần phải bắt đầu từ gia đình, bởi văn hóa gia đình chính là những giá trị cốt lõi để hình thành nên nhân cách của mỗi người Việt Nam.

Chuẩn mực người Việt Nam hiện đại và sức mạnh Việt Nam

[VOV2] - Ý chí khát vọng phát triển chúng ta đã có. Sức mạnh con người chúng ta không thiếu. Việc cuối cùng còn lại là quyết tâm thực hiện.