Từ khóa tìm kiếm: nhân viên y tế

Hậu Covid-19: Nam nhân viên y tế bị ảnh hưởng nhiều hơn nữ

[VOV2] - 85% nhân viên y tế xuất hiện các triệu chứng lâm sàng sau mắc Covid-19. Người gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần sẽ có nguy cơ mắc nhiều triệu chứng hậu Covid-19 hơn.

Trình Chính phủ sửa đổi Nghị định phụ cấp ưu đãi với nhân viên y tế

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thông tin, Bộ Y tế đã trình Chính phủ sửa đổi Nghị định 56 về hỗ trợ phụ cấp ưu đãi nghề đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng. Bên cạnh đó là các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Tâm trạng của y bác sĩ khi chứng kiến đồng nghiệp bị bạo hành

[VOV2] - Bạo hành nhân viên y tế không nhất thiết là sự động chân động tay, mà những bạo hành bằng lời nói cũng tác động rất lớn đối với sức khỏe tinh thần của các y, bác sỹ.

Tấn công nhân viên y tế là hành động tội ác, cần phải nghiêm trị

[VOV2] - Tình trạng thầy thuốc bị hành hung trong khi đang cấp cứu bệnh nhân tại các bệnh viện từ lâu đã trở thành vấn đề đáng báo động, tuy nhiên chưa được giải quyết triệt để.

Hà Nội đề xuất hỗ trợ nhân viên y tế từ 5-10 triệu đồng/ người

[VOV2] - Sở Y tế Hà Nội đề xuất hỗ trợ cán bộ, nhân viên ngành y tế của Thủ đô mức hỗ trợ một lần từ 5-10 triệu đồng/người.

Ai bảo vệ bác sĩ?

[VOV2] - Dẫu hành vi của một cá nhân không đại diện cho tất cả bệnh nhân, người nhà và toàn xã hội, song cũng khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ và dường như nợ thêm một lời xin lỗi với những người hết lòng cống hiến, hi sinh vì sức khỏe cộng đồng…

TP.HCM: Khẩn trương chi tiền thưởng cho nhân viên y tế chống dịch

[VOV2] - Sáng 12/7, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đã viết thư gửi tới những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch Covid-19 tại thành phố. Đồng thời cho biết đang khẩn trương gửi giấy khen, tiền thưởng kịp trong tuần này.

Lương thấp có phải là lý do duy nhất khiến y bác sỹ bỏ việc?

[VOV2] - Chỉ trong một năm rưỡi qua, gần 10.000 nhân viên y tế nghỉ việc, chuyển việc. Lắng nghe tâm tư của những người đã "dứt áo ra đi" để thấy ngành y vẫn còn quá nhiều vấn đề phải giải quyết.

Nhiều nhân viên y tế thôi việc, bỏ việc: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo

[VOV2] - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi tới các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc.

Hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế Hà Nội xin nghỉ việc, chuyển công tác

[VOV2] - Năm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác và từ tháng 1 - 4/2022, đã có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác.