Từ khóa tìm kiếm: sơn la

Ngã ba Cò Nòi vang mãi khúc tráng ca bất tử

[VOV2] - Ngã ba Cò Nòi là “yết hầu” trên tuyến lửa trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Máu của biết bao cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong và nhân dân đã đổ xuống nơi “túi bom” này, góp phần viết lên khúc tráng ca bất tử cho thắng lợi lịch sử lừng lẫy.

Rực rỡ những sắc màu văn hóa vùng cao

[VOV2] - Không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực... sẽ đem đến cho du khách hành trình trải nghiệm thú vị tại Làng VHDLCDTVN dịp 30/4-1/5 này.

Người lính cựu làm kinh tế giỏi

[VOV2] - Thương binh Lò Văn Sinh, bản Hốn xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La nay đã gần 80 tuổi vẫn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” gan dạ trong thời chiến và tích cực lao động, sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế trong thời bình

Tô Hiệu – Người chiến sĩ cộng sản bất khuất

[VOV2] - 18 năm hoạt động cách mạng sôi nổi của đồng chí Tô Hiệu là những tháng ngày phấn đấu, đóng góp không ngừng nghỉ, trọn đời cống hiến cho lý tưởng cách mạng đến giây phút cuối cùng.

Sơn La kích cầu du lịch trong trạng thái "bình thường mới"

[VOV2] - Mục tiêu của Sơn La là trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thu hút du khách từ những sản phẩm du lịch mang bản sắc văn hoá địa phương.

Người lính cựu biến "sỏi đá” thành “cơm"

[VOV2] - Vẫn trên mảnh đất cũ nhưng cuộc sống của cựu chiến binh Nguyễn Thành Nam ở xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã khác xưa. Cái nghèo đã nhường chỗ cho sự khá giả.

Cô giáo Hà Nội xây điểm trường cho học sinh vùng cao

[VOV2] - Điểm trường hoàn thành, các bạn nhỏ mầm non bản người Thái được đến trường vui chơi, học tập, được múa hát...là niềm hạnh phúc rất lớn của những người làm nghề giáo như cô Huệ.

Chuyện người già làm giàu ở bản Pa Khen

[VOV2] - “Phải quyết tâm cao, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt. Mộc Châu đất đai phì nhiêu màu mỡ, khí hậu thuận lợi, nhất định sẽ đổi đời”, ông Hàng A Sở chia sẻ.

Thí sinh ở điểm thi xã Tông Lệnh (Sơn La) được phát suất ăn miễn phí

[VOV2] - Sáng nay, hơn 11.400 thí sinh của tỉnh Sơn La bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Mọi điều kiện đã được chuẩn bị chu đáo. Tại xã Tông Lệnh, huyện Thuận Châu, các thí sinh ở xa nhà còn được phát miễn phí suất ăn sáng, trưa. tối

Ca tử vong thứ 53 là bệnh nhân Covid-19 có nhiều bệnh lý nền

[VOV2] - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ca tử vong thứ 53: BN3018, nữ, 53 tuổi, có địa chỉ tại Bắc Yên, Sơn La.