Từ khóa tìm kiếm: tác hại

Viêm gan do rượu – nguyên nhân gây xơ gan, ung thư gan

[VOV2] - Viêm gan do rượu là bệnh lý thường gặp ở người lạm dụng nhiều rượu bia. Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có triệu chứng. Nếu không phát hiện, điều chỉnh và can thiệp kịp thời bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.

1 năm mỗi người uống 56 lít đồ uống có đường, hệ lụy không hề "ngọt"

[VOV2] - Năm 2002, trung bình mỗi người dân nước ta chỉ tiêu thụ khoảng 6 lít đồ uống có đường thì năm 2021 con số này đã tăng lên gần 56 lít, gấp 10 lần sau 2 thập niên. Và hệ lụy của nó gây ra không hề “ngọt" chút nào.

Tiện một giây – Hại một đời

[VOV2] - Một điều không thể phủ nhận rằng túi ni lông là một phát minh lớn và tiện ích nhất trong cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên, thói quen sử dụng túi ni lông một cách vô tội vạ đang âm thầm gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đốt rơm rạ là đốt tiền!

[VOV2] - Sau khi thu hoạch lúa, tình trạng nông dân đốt rơm rạ trên đồng ruộng vẫn còn khá phổ biến. Việc làm này đã trở thành thói quen mà bà con không biết rằng vừa lãng phí, vừa có nhiều tác hại.

Chat sex - đi đêm lắm, có ngày gặp "nguy"

[VOV2] - Chat sex là sản phẩm của thời đại 4.0, không lạ lẫm gì với người trẻ. Thế nhưng các bạn đã biết những nguy cơ của nó?

Đừng để rượu “uống” người…

[VOV2] - Những người uống rượu thường mượn ý của người xưa “nam vô tửu như kỳ vô phong” để biện hộ rằng, đàn ông mà không có chén rượu thì chẳng thể nào “thăng hoa” được. Thế nhưng “thăng hoa” đâu chưa thấy mà dường như "thăng thiên" lại khá nhiều.

Bộ Y tế phản đối đề xuất thí điểm kinh doanh thuốc lá điện tử

[VOV2] - Bộ Công thương đang đề xuất cho phép thí điểm kinh doanh thuốc lá mới trong 2 năm. Bộ Y tế đề nghị cấm hoàn toàn vì lo ngại những hậu quả sau thí điểm rất nặng nề.

Tác hại của khói thuốc với sức khỏe trẻ nhỏ

[VOV2] - Khói thuốc lá chứa khoảng 7.000 chất hóa học, trong đó ít nhất 70 chất được xếp vào loại gây ung thư. Khói thuốc không chỉ gây tác hại cho sức khỏe người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người xung quanh, nhất là trẻ nhỏ.

Tỷ lệ hút thuốc lá ở phụ nữ tăng hơn trước

[VOV2] - "Tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá có xu hướng giảm, trong khi tỷ lệ nữ giới đang có chiều hướng nhích lên".

Thuốc lá kiểu mới tiếp cận giới trẻ với nhiều chiêu thức tinh vi

[VOV2] - Việt Nam đã cấm việc quảng cáo sản phẩm thuốc lá, trong đó có thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa quản lý tốt việc quảng cáo sản phẩm này trên các nền tảng mạng xã hội. Đây là “lỗ hổng” để ngành công nghiệp thuốc lá “đánh” vào giới trẻ