Từ khóa tìm kiếm: Trẻ em

Tiêu chảy do Rotavirus – căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ

[VOV2] - Dịch tiêu chảy cấp do Rotavirus thường xảy ra vào thời điểm giao mùa đông - xuân. Bệnh viện Nhi Trung ương  hướng dẫn các bậc cha mẹ cách nhận biết, chăm sóc trẻ mắc căn bệnh này và các biện pháp phòng bệnh.

Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 nếu sinh con có nguy cơ bị khuyết tật

[VOV2] - Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

2 loại thuốc ho của Ấn Độ chưa được cấp phép ở Việt Nam

[VOV2] - Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ nên mua các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được cấp số đăng ký lưu hành, tránh mua, sử dụng các sản phẩm trôi nổi được rao bán trên mạng.

Cảnh báo về tình trạng trẻ bị hóc dị vật đường thở tăng

[VOV2] - Trong những ngày Tết vừa qua, nhiều trẻ đã phải cấp cứu bệnh viện do bị hóc dị vật đường thở, chủ yếu là hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí, hạt lạc và hạt điều...

Có phụ huynh chỉ cho con theo học khi trường lắp camera trực tuyến

[VOV2] - Không ít phụ huynh khi đến trường mầm non đăng ký học cho con câu hỏi đầu tiên là trường có camera giám sát trực tuyến hay không? Nhiều phụ huynh có thể dành cả ngày để "canh" camera.

Bán con ruột có thể phải ngồi tù chung thân

[VOV2] - Ở nước ta, tình hình tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó có cả những vụ cha mẹ đẻ đang tâm bán con ruột của mình.

100% trẻ mầm non vùng khó khăn được chăm sóc, giáo dục phù hợp với điều kiện

[VOV2] - Hằng năm, 100% trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non vùng khó khăn được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện vùng miền, dân tộc và đặc điểm riêng của trẻ.

Kết quả giám sát cho thấy người nhiễm virus viêm gan B mạn tính tương đối cao

[VOV2] - Tại TP.HCM, kết quả giám sát với 810 người cho thấy: Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B mạn tính là 9,3%; tỷ lệ nhiễm virus viêm gan C mạn tính là 0,3%. TP đã ban hành kế hoạch phòng chống bệnh viêm gan virus trên địa bàn TP giai đoạn 2022 - 2025.

Cảnh giác với triệu chứng đau khớp của trẻ

[VOV2] - Nhiều người thường nghĩ viêm khớp chỉ xảy ra ở người lớn nhưng bệnh lại xảy ra phổ biến ở trẻ em. Cứ 100.000 trẻ thì có 4-6 trẻ mắc bệnh này.

Bỏ việc lương cao ở thành phố, chàng trai về quê lập thư viện sách miễn phí

[VOV2] - Là một nhân viên truyền thông có mức lương hấp dẫn nhưng anh Vũ Viết Hảo đã quyết định từ bỏ công việc ở thành phố về quê làm việc và mở thư viện sách miễn phí cho trẻ. Anh muốn tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh sau mỗi giờ học.