Từ khóa tìm kiếm: #trẻ em#

Phát hiện và điều trị sớm tật khúc xạ ở trẻ nhỏ

[VOV2] - Tật khúc xạ hiện nay là một trong những bệnh phổ biến ở mắt, trong đó cận thị có tỷ lệ mắc cao nhất. Cha mẹ cần quan tâm để bảo vệ đôi mắt cho con em mình.

Các hoạt động thể chất phù hợp với trẻ em

[VOV2] - Cho trẻ vận động, tập các môn thể thao là xu hướng rèn luyện sức khỏe được nhiều cha mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, vận động ra sao để phù hợp với trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện cũng như không gây chấn thương cho trẻ là điều không hề đơn giản.

Vẫn còn nỗi lo tai nạn thương tích ở trẻ em

[VOV2] - Đã có rất nhiều trường hợp đau lòng xảy ra và hậu quả của các vụ tai nạn không chỉ khiến trẻ bị những tổn thất về mặt cơ thể, ám ảnh về mặt tinh thần, mà còn là nỗi xót xa, day dứt, ân hận kéo dài của nhiều bậc phụ huynh.

Trẻ em cần được bảo vệ trước đại dịch Covid-19

[VOV2] - Tết thiếu nhi năm nay, thay vì được đoàn tụ bên gia đình, rất nhiều em bé lại đang một mình ở khu cách ly tập trung đầy lạ lẫm, không có người thân bên cạnh. Cần làm gì để bảo vệ trẻ em trước đại dịch Covid-19 thực sự là câu hỏi nhức nhối.

Hình phạt cho những kẻ bạo hành trẻ em

[VOV2] - Trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ và dạy dỗ một cách cẩn thận. Tuy nhiên vẫn còn không ít em bị bạo hành, bóc lột sức lao động.

Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh dịch Covid-19

[VOV2] - Sau một năm triển khai, thực hiện, dự án “Hỗ trợ các hoạt động can thiệp nhằm xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em tại Việt Nam trong bối cảnh Covid-19" đã tạo nên bước tiến lớn nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở nước ta.

Có nên khuyến khích trẻ em cứu người đuối nước?

[VOV2] - Mỗi năm nước ta có hơn 2.000 trẻ em đuối nước. Trong các nguyên nhân được chỉ ra có cả việc các em lao xuống dòng nước dữ cứu người.

Hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ - Khó nhưng nên làm

[VOV2] - Vẽ tranh, trang trí túi vải, làm sổ tay handmade, làm nơ buộc tóc, các nghề thủ công là những nghề mà Trung tâm nghiên cứu quyền trẻ em thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam mở ra để hướng nghiệp, đào tạo nghề giúp các em nhỏ tự kỷ.

Khi thai nhi bị mua bán như hàng hóa, vì sao khó xử lý?

[VOV2] - Hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan đến việc mua bán bào thai đã rõ, nhưng vẫn gặp khó khăn trong công tác xử lý hình sự do vẫn còn khoảng trống trong pháp luật.

Chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ

[VOV2] - Để giúp con có hàm răng khỏe, đẹp, ngay từ khi mang thai, bà mẹ cần được chăm sóc răng miệng và ăn uống đủ chất dinh dưỡng, bổ sung can xi. Sau khi chào đời, trẻ cần được chăm sóc răng miệng phù hợp theo từng độ tuổi.