Từ khóa tìm kiếm: ứng xử

Vì sao trẻ không nên vận động mạnh sau tiêm vaccine Covid-19?

[VOV2] - Khuyến cáo về tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, các chuyên gia cho rằng, 2-3 ngày sau khi tiêm trẻ không nên vận động mạnh.

Nỗ lực để xây dựng văn hóa thư viện

[VOV2] - Cần ban hành một bộ quy tắc ứng xử đúng tầm để xây dựng văn hóa thư viện là mong muốn và quyết tâm của Ban soạn thảo trong buổi họp về xây dựng dự thảo bộ “Quy tắc ứng xử nghề thư viện” do Vụ Thư viện – Bộ VHTT&DL tổ chức.

Trùng tu hay hủy hoại di tích?

[VOV2] - Câu chuyện trùng tu, tôn tạo di tích không đúng cách trở thành hủy hoại di tích giờ dường như là chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”…

Văn hóa ứng xử phải bắt đầu từ gia đình

[VOV2] - Từ xưa, người Việt luôn coi trọng văn hóa ứng xử trong gia đình. Nét đẹp đó đã làm nên nhiều giá trị văn hóa mang tính truyền thống, góp phần hình thành nhân cách của mỗi con người.

Để Bảo vật quốc gia xứng tầm di sản

[VOV2] - Bảo vật được xem như diện mạo văn hoá của mỗi quốc gia. Bên cạnh việc công nhận bảo vật quốc gia còn là câu chuyện bảo tồn, khai thác giá trị của các bảo vật sao cho xứng tầm.

Cần một sự chuẩn mực trong ứng xử nghệ sĩ

[VOV2] - Bộ Quy tắc được ban hành nhằm xác định các chuẩn mực trong hành vi ứng xử, thống nhất nhận thức, hành động của người hoạt động nghệ thuật, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật và toàn xã hội...

Hiệu quả đồng bộ phòng chống bạo lực học đường ở Quảng Ninh

[VOV2] - Quảng Ninh là địa phương sớm xây dựng và ban hành bộ quy tắc ứng xử học đường. Cùng với đó là những giải pháp từ mỗi nhà trường, mỗi giáo viên nhằm xây dựng nhà trường an toàn, lành mạnh, giảm thiểu đến chấm dứt bạo lực học đường.

TS. Hoàng Ngọc Vinh: "Tiên học lễ" vẫn luôn đúng

[VOV2] - “Trong xã hội vẫn ứng xử với nhau còn thiếu sự tôn trọng thì càng cần phải nhấn mạnh chữ Lễ. Còn khẩu hiệu đúng mà chúng ta làm không được, làm không đúng là do lỗi của mình”, TS. Hoàng Ngọc Vinh chia sẻ.

Xây dựng văn hóa học đường cần giảm áp lực cho giáo viên

[VOV2] - Ngày 21/11, Hội thảo Giáo dục Việt Nam năm 2021 với chủ đề "Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo" đã diễn ra tại tòa nhà Quốc hội và trực tuyến tới hơn 300 đại biểu trên toàn quốc.

Cần sớm ban hành Bộ quy tắc bảo vệ trẻ em trên mạng

[VOV2] - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Đây là điều vô cùng cần thiết khi xâm hại trẻ em trên mạng đã và đang trở thành một trong những vấn đề nhức nhối.