Chương trình hoà nhạc Jazz & Friends V (lần thứ 5) được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa nhạc Jazz (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Chương trình sẽ được diễn ra vào tối 7/10 tại Phòng hoà nhạc Lớn - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với Tổng đạo diễn chương trình là PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: GS Hakan Rydin (Thụy Điển), TS Steve Barry, Damon Poppleton, Bernice Tesara, Cailey Soon, George Greenhill (đến từ Úc).

Các nghệ sĩ Việt Nam gồm: Quyền Thiện Đắc, Lương Xuân Thịnh, Hoàng Xuân Tùng, Nguyễn Tiến Mạnh, Hoàng Hải Bằng, Nguyễn Minh Đức, Hoàng Phú Tùng, Lê Duy Mạnh, Lương Việt Tú (Ban nhạc Jazz Glory)... cùng với sự tham gia của các nghệ sỹ, giảng viên, cựu sinh viên, những người bạn của khoa Jazz. Hai khách mời đặc biệt là: Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Nam, Đào Kiên.

Chia sẻ tại buổi họp báo, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ: "Chương trình "Hòa nhạc Jazz & Friends" lần thứ 5 được diễn ra với mục đích gắn kết giữa nghệ sĩ với khán giả; giới thiệu tới công chúng, khán giả yêu nhạc Jazz Việt Nam những sản phẩm âm nhạc mang tính chuyên nghiệp, chất lượng, với tinh thần nhạc Jazz Việt Nam cần được phát triển, nuôi dưỡng, đào tạo, có sự đầu tư hơn nữa".

Một số tác phẩm Jazz Việt Nam và quốc tế như Nostalgia, Moonlight in Vermont, Breezin, Inh lả ơi - Dân ca Việt Nam (chuyển soạn Trần Lưu Hoàng), Feels Like Home (Nguyễn Tuấn Nam), Now's the times (Charlie Parker)... , sẽ do các nghệ sĩ Jazz việt Nam và các nghệ sĩ Jazz quốc tế biểu diễn. Đây là những tác phẩm đã được sử dụng trong các cấp đào tạo, được công chúng trong nước và quốc tế khích lệ đón nhận trong nhiều năm qua trên các sân khấu lớn và nhỏ.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh - Chủ nhiệm khoa nhạc Jazz, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình này đã được lên kế hoạch từ cách đây hơn 1 năm, là công sức của cả tập thể với mong muốn tri ân thế hệ đầu tiên, những nhà giáo, giảng viên xây dựng và phát triển trong công tác đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu khoa học của ngành nhạc Jazz Việt Nam, cũng như giới thiệu tới công chúng thế hệ các nghệ sĩ nhạc Jazz trẻ Việt Nam và nhạc Jazz Việt Nam hội nhập với thế giới.