Đây là sản phẩm có ý nghĩa thiết thực nhân Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994-23/3/2024) và Khai mạc Du lịch Cô Tô năm 2024. Video clip là một hoạt động nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch giữa Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh được ký kết vào tháng 3/2023.

Video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” có độ dài gần 2 phút chứa đựng những thước phim tuyệt đẹp về đảo Cô Tô - nơi được mệnh danh là hòn ngọc xanh của vùng Đông Bắc, đồng thời là nơi có vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng của Tổ quốc. Đây cũng là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện bảo vệ môi trường tự nhiên, hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cảnh sắc kỳ vĩ của “hòn ngọc xanh” Cô Tô được thể hiện qua vẻ đẹp hùng vĩ, bí ẩn của những vân đá trầm tích có tuổi đời hàng vạn năm tại bãi đá Móng Rồng, nét nên thơ của dải cát trắng mịn như kem ẩn hiện theo thủy triều tại Hòn Cá Chép, hay sự độc đáo hiếm có của Đảo Trần Nhạn…

Cô Tô là điểm đến lý tưởng khi sở hữu hệ thống di tích, danh thắng văn hóa độc đáo trải dài như: Di tích Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, chùa Trúc Lâm Cô Tô, nhà thờ Cô Tô, nhà thờ Thanh Lân chứa đựng nhiều giá trị văn hoá bản địa... Bên cạnh đó, sự mến khách, hồn hậu của người dân địa phương chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với bất kỳ du khách nào khi ghé thăm Cô Tô.

Video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” được ra mắt chính thức trên nền tảng số YouTube của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và sẽ được quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông số gồm có các website, mạng xã hội của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cũng như các kênh truyền thông của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh và các kênh truyền thông khác.