Tiếp nối thành công của Đại lễ Vu Lan 3 Miền 2020, năm nay Đại lễ Vu Lan 3 Miền 2021 sẽ đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho mỗi mùa báo hiếu Mẹ Cha, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Vu Lan ở 3 điểm cầu: Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh, Chùa Thiên An - Bình Định và Bệnh viện Dã chiến số 7 – TP. Hồ Chí Minh vào lúc 20h ngày 21/08/2021 (tức ngày 14/7 năm Tân Sửu) được phát sóng trên Kênh truyền hình An Viên; Các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok của Truyền hình An Viên.

Những câu chuyện cảm động về Mẹ, sự vất vả hy sinh cao cả của những người Mẹ nơi tuyến đầu chống dịch trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, cũng như tình cảm của những người con đang ngày đêm trong bộ đồ blouse trắng hướng về Mẹ Cha trong những ngày Vu Lan này. Nếu như không có dịch bệnh, chắc lúc này họ có lẽ đang ở bên Mẹ Cha…

Và Vu Lan 3 Miền sẽ đem đến những lời kinh, tiếng kệ, những hồi chuông và lời ca vang lên, cùng sự chia sẻ của Quý Thày sẽ mang đến cho chúng ta thêm nghị lực để chiến thắng, thêm nghị lực để sẻ chia hơn nữa, thêm nghị lực để yêu thương hơn nữa…trong một mùa Vu Lan đầy biến động của cuộc sống hôm nay.

Vu Lan là mùa tri ân, báo ân, mùa báo hiếu của mỗi người Việt Nam chúng ta. Mùa Vu Lan báo hiếu đang đến gần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố. Thực hiện theo thông bạch 186/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra lời kêu gọi Quý Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy để phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tụng kinh Vu Lan báo hiếu Mẹ Cha, và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, Anh hùng liệt sĩ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch Covid-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an bằng hình thức trực tuyến Online.