Đây cũng là lần đầu tiên Đen kết hợp với Nguyên Thảo - một giọng ca nữ giàu thực lực nhưng đã vắng bóng một thời gian khá lâu trong làng nhạc Việt. Trong teaser MV "Mang Tiền Về Cho Mẹ", Đen chỉ tiết lộ 4 câu rap, trong đó có 3 câu lặp lại tựa đề ca khúc: “Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Đừng mang ưu phiền về cho mẹ”.

Bên cạnh đó, hình ảnh Đen đứng giữa biển, hai tay ôm chú cá to và đứng đọc rap khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng, đoán già đoán non không biết lần này Đen sẽ làm gì? Các MV trước đây của Đen cũng vô cùng đơn giản về mặt hình ảnh: khi thì anh ngồi im trên một chiếc trực thăng, khi lơ lửng giữa biển, khi lại chỉ là một cái cây... Liệu hình ảnh đứng ôm chú cá này sẽ mang đến thông điệp thú vị gì đây?

den_2.png

Ý tưởng viết một ca khúc về mẹ đã được Đen ấp ủ từ cách đây 4 năm. Nhưng phải đến gần đây anh mới hoàn thành. Đen chia sẻ: “Mặc dù có ý tưởng từ 4 năm trước, nhưng tôi cảm thấy chưa đủ độ chín để viết. Mặc dù 3 năm qua cũng có những lúc thử viết, nhưng rồi thì chỉ ra những câu rap rời rạc vô nghĩa, ghép lại không đâu vào đâu. Chỉ tới năm nay, chắc vì dịch bệnh được ở nhà nhiều, tôi cảm thấy ý tưởng và cảm xúc dạt dào hơn bao giờ hết để hoàn thành ca khúc đặc biệt này”.

Thông qua sáng tác mới "Mang Tiền Về Cho Mẹ", rapper người Quảng Ninh muốn gửi gắm đến người trẻ một thông điệp: “Câu chuyện mưu sinh kiếm tiền vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình! Hãy dành thời gian cho gia đình. Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy xem 'Mang Tiền Về Cho Mẹ' là một mục đích nhỏ - làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ”.

Đen tiết lộ, bản thân là người ngại nói những lời tình cảm. Chính vì khó nói nên mới chọn hành động “mang tiền về cho mẹ” thay lời muốn nói: “Tôi nghĩ, nhiều người con trai khác cũng thế, không biết phải nói với mẹ như thế nào nên chỉ biến mọi thứ thành hành động. Tôi không bao giờ khoe mẹ là mình làm gì, tới khi mua smartphone thì ba mẹ ở nhà mới tìm được nhạc của Đen để nghe. Chính vì ngại bày tỏ trực tiếp, nên tôi mới đặt nhiều tâm tư vào bài nhạc này”.

Đặc biệt, trong dự án lần này, Đen mời nữ ca sĩ Nguyên Thảo góp giọng để làm nên phần giai điệu bắt tai đã trở thành thương hiệu trong các sáng tác trước đây. Là một trong những giọng ca trữ tình được nhiều khán giả yêu mến, nhưng Nguyên Thảo đã “ở ẩn” một thời gian khá dài khiến người yêu nhạc không khỏi tò mò bấy lâu nay cô ở đâu, làm gì?

nguyen_thao_2.jpeg

Yêu thích giọng ca Nguyên Thảo từ khi nghe ca khúc Ô Kìa Nắng, Đen đã mất một thời gian tương đối dài để thuyết phục đàn chị tham gia dự án này. “Chị Nguyên Thảo đã tạm ngừng hoạt động âm nhạc quá lâu và chưa sẵn sàng quay lại phòng thu, tôi đã phải thuyết phục rất nhiều. Từ trước đến nay, tôi làm việc theo kiểu nếu ý tưởng đến, tôi viết xong bài thì phải lập tức đến phòng thu và hoàn thiện ca khúc. Nhưng chị Thảo thì không! Chị phải ngấm bài hát, xem xét lời, âm hưởng và hát thử. Ngay cả khi hát, chị cũng cần xem đã hài lòng với chính bản thân mình chưa", Đen chia sẻ về quá trình thuyết phục Nguyên Thảo.

"Tôi thuyết phục chị ấy rằng, mỗi bài nhạc là một niềm vui, chị đừng quá đặt nặng vấn đề. Tôi mong bài nhạc này sẽ là một kỷ niệm đẹp giữa 2 chị em chúng tôi. Qua cách nói chuyện, tôi cũng cảm nhận được chị ấy rất thích bài hát, nên tôi hy vọng dự án này sẽ trở thành niềm động lực nho nhỏ để chị Thảo tìm lại cảm hứng với âm nhạc".

MV Mang Tiền Về Cho Mẹ sẽ lên sóng lúc 20h00 ngày 29/12 trên kênh Youtube của Đen.