Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hoài Trung - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại trung ương; Ông Jonathan Wallace Baker, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam; Các vị đại sứ các nước, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, ủy ban nhân dân, hội đồng Nhân dân các cấp, các sở ban ngành, ban tổ chức Festival Huế, các nhân sĩ trí thức, cùng quý vị du khách và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thừa Thiên Huế.

Trên sân khấu lộng lẫy của điện Kiến Trung, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, trang trí mỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại, đêm khai mạc đã tạo nên một dòng chảy hài hoà về chủ đề “Rạng rỡ ngàn sau”. Để Huế bước tiếp một hành trình mới, di sản Cố đô qua các kỳ Festival sẽ không ngừng hội nhập, lan tỏa các giá trị truyền thống cho hôm nay và mai sau.

Chương trình Khai mạc đã đưa khán giả như lạc vào chốn huyền ảo tại điện Kiến Trung trong Hoàng Thành Huế. Cơn mưa bất chợt của mùa Hạ không ngăn được sức nóng và lòng nhiệt tình của du khách và người dân.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 có các hoạt động, chương trình chính sẽ diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm bao gồm: Chương trình "Khai hội", chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, dạ Yến Hoàng Cung, show ẩm thực đêm Hoàng cung, chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy”, lễ hội Ánh sáng, lễ hội Bia, lễ hội Hoa đăng và Lễ hội Ẩm thực chay, ngày hội “Sóng nước Tam Giang”.

Chương trình nghệ thuật “Về Huế Festival” (Khép lại Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024) sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 12/6/2024 tại điện Kiến Trung. Chương trình là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, tạo nên không gian giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, nơi trải nghiệm những sắc màu văn hóa của Cố đô Huế, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa.

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật, là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu trong nước và quốc tế, các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao.