UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc số 7068/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch và mở lại một số hoạt động về kinh tế xã hội.

Theo đó, từ 0h ngày 1/10, Hải Phòng cho phép hoạt động du lịch được đón khách trở lại nhưng chỉ trong phạm vi nội thành phố. Về điều kiện, khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ.

Ngoài ra, cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ nhưng chỉ phục vụ khách đang lưu trú và phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Nhân viên phục vụ phải xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 trở lên, định kỳ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên 1 tuần/lần, tuân thủ 5K.

UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú, Ban quản lý khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, các doanh nghiệp lữ hành chịu trách nhiệm kiểm tra khách du lịch vào tham quan trong phạm vi quản lý theo quy định trên và phải chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo TP. Hải Phòng.

Tuy nhiên, Hải Phòng tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử, các quán bar, vũ trường, pub; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động tập trung đông người.