Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020

[VOV2] - Sáng 18/11, lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 đã diễn ra tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội.

Thanh Huyền

Với chủ đề: Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam, Hội chợ Du lịch VITM năm nay có 250 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành trong cả nước và cơ quan xúc tiến các nước và vùng lãnh thổ: Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,  Colombia.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đánh giá cao những nỗ lực của ngành du lịch trong việc phục hồi sau đại dịch Covid-19, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Đảng và Chính phủ: biến nguy thành cơ. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, với kinh nghiệm trong 8 năm tổ chức, VITM Hà Nội 2020 sẽ là nơi trao đổi, động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết giúp ngành du lịch nước nhà vượt qua khó khăn của đại dịch.

Là doanh nghiệp góp mặt thường xuyên tại hội chợ VITM Hà Nội, Saigontourist Group đánh giá cao sự kiện này trong vai trò kiến tạo các cơ hội xúc tiến liên kết, hợp tác, quảng bá tiếp thị và thúc đẩy phát triển kinh doanh với các đối tác quốc tế cũng như các vùng du lịch trọng điểm trong cả nước. Ông Võ Anh Tài, Phó TGĐ Saigontourist Group cho biết, đơn vị sẽ đồng hành cùng ngành du lịch Việt Nam trong nỗ lực chung tay phục hồi nền kinh tế du lịch thời hậu Covid-19. Điều này sẽ được thể hiện ở việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, thể hiện sự thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp du lịch với hoàn cảnh mới hiện nay, giống như chủ đề của VITM Hà Nội 2020 là "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch".

Mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và vẫn chưa thể nới lỏng đường bay quốc tế nhưng các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hội chợ VITM 2020 rất tích cực quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của mình tới du khách Việt Nam. Bà Ratiwan Boonprakhong, Trưởng đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam cho biết: "Ngành du lịch lâm vào khủng hoảng thực sự bởi dịch Covid-19, tất cả chúng ta đều đang nỗ lực tìm nhiều cách thức để khôi phục hoạt động cũng như chia sẻ kinh nghiệm với nhau để cùng đạt lợi ích và chúng ta là đối tác chứ không phải đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi tham gia VITM Hà Nội để kết nối với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng như khẳng định du lịch Thái Lan đã sẵn sàng đón khách".

Hội chợ VITM diễn ra từ ngày 18/11 đến 21/11.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục