Với tổng diện tích hơn 9.000 m2, chứa 67 bể trưng bày và khoảng 3.400 tấn nước, thủy cung là môi trường sống của 400 loài và 31.000 sinh vật biển đến từ khắp nơi trên thế giới. Thủy cung Lotte World Hà Nội mang đến một thế giới đại dương đầy màu sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Ngay sau nghi thức cắt băng khai trương, Thủy cung Lotte World Hà Nội đã mở cửa đón những vị khách đầu tiên tới tham quan và trải nghiệm. Bên cạnh những hoạt động thú vị như: biểu diễn cho cá ăn tại bể chính, tương tác tại bể chạm… trong ngày khai trương, khách tham quan còn được thưởng thức những tiết mục ấn tượng khác, đặc biệt là màn biểu diễn lặn nghệ thuật mang theo lời chào cùng thông điệp đầy ý nghĩa: “Cùng chung sống, cùng ước mơ”, thể hiện tinh thần con người chung sống hòa hợp và bảo vệ môi trường đại dương xanh.

Thủy cung Lotte World Hà Nội sở hữu bể acrylic cong lớn hàng đầu Đông Nam Á (18x5,8m) và bể chạm lớn nhất Việt Nam (sức chứa 90 tấn nước), trở thành thủy cung trong nhà lớn nhất Thủ đô. Đặc biệt, thủy cung có các loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng như: cá mập hổ cát, chim cánh cụt Humboldt, sư tử biển…

Theo Giám đốc điều hành Lotte World Choi Hong Hoon, đây là công trình giải trí bậc nhất kết hợp giữa công nghệ hiện đại của thế giới và những nét văn hóa đặc trưng của nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam. Công trình này được kiến tạo để cung cấp những trải nghiệm chân thật về thế giới đại dương, giúp khách tham quan hiểu hơn về cuộc sống dưới biển xanh, từ đó thay đổi nhận thức và hành vi bảo vệ môi trường.

Dựa theo câu chuyện thần thoại về Cá Ông - vị thần bảo vệ các ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi, khách tham quan được dẫn dắt vào một cuộc hành trình du ngoạn biển cả với nhiều điều kỳ thú, tìm hiểu vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như truyền thống tại các vùng biển Việt Nam. Dọc theo cung đường trong Thủy cung dài 650m, hành trình này sẽ đưa khách tham quan đi qua 4 khu vực chính: Làng quê yên bình, Dạo bước trên biển, Thám hiểm biển xanh và kết thúc tại Quảng trường Đại dương.

Đặc biệt, nhằm chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển, Thủy cung Lotte World Hà Nội đặt mục tiêu không chỉ là một địa điểm tham quan - giải trí thông thường, mà còn đóng vai trò là một tổ chức chuyên môn, tích cực góp phần bảo tồn hệ sinh thái biển và nuôi dưỡng văn hóa tôn trọng sự sống nơi người dân Việt Nam.

Địa chỉ Thủy cung Lotte World Hà Nội: số 272 đường Võ Chí Công, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.