Korean Air mở lại đường bay trực tiếp tới Đà Nẵng

[VOV2] - Tiếp nối thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022, các hãng hàng không đã xúc tiến mở các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó có Korean Air - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc,

Thanh Huyền

Chuyến bay đầu tiên của Korean Air tới Đà Nẵng có hơn 200 hành khách đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng sau thời gian dài gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 01 chuyến mỗi ngày.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, các phiên làm việc trực tiếp của Lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 vừa qua tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế. Và Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường.

“Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai Hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với điểm đến Đà Nẵng, theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng”, ông Bình cho biết thêm.

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau sự thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như: Malaysia Airlines, Air Seoul, BangKok Airway... Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với thành phố.

Ông Chung Eui Seock – Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air với những chuyến bay 5 sao sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng”.

Dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7/2022 (thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng):

Hàn Quốc (Incheon) – Đà Nẵng (Asiana Airlines khai thác lại vào ngày 13/7/2022, Jeju Air khai thác lại vào ngày 30/6/2022)

Hàn Quốc (Busan) – Đà Nẵng (Jin Air và Air Busan khai thác lại ngày 29/6/2022, Vietjet Air khai thác ngày 20/7/2022)

Campuchia (Siêm Riệp) - Đà Nẵng (Cambodia Angkor Air khai thác lại ngày 01/7/2022)

Nhật Bản (Narita) – Đà Nẵng, Malaysia (Kuala Lumpur) - Đà Nẵng (Vietnam Airlines khai thác lại ngày 01/7/2022)

Hong Kong – Đà Nẵng (Hong Kong Express Airways khai thác lại ngày 31/7/2022)

Hàn Quốc (Cheong Ju) – Đà Nẵng (Tway Air khai thác lại ngày 03/8/2022)

Hàn Quốc (Daegu) – Đà Nẵng (Tway Air khai thác lại ngày 03/7/2022)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục