Liên hoan phim Berlin 2022 trở lại

[VOV2] - Bất chấp tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Đức, Liên hoan phim quốc tế Berlin 2022 sẽ vẫn diễn ra theo hình thức trực tiếp thay vì trực tuyến như năm trước.

Thanh Huyền
image-article

Theo thông báo của Ban tổ chức, Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 72 sẽ vẫn diễn ra trực tiếp vào ngày 10/2 tới tại thủ đô Berlin, Đức. Những người tham gia Liên hoan phim sẽ phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt, bao gồm áp dụng quy tắc 2G+ (đã tiêm, đã khỏi vẫn cần xét nghiệm) tại các địa điểm, bắt buộc đeo khẩu trang cũng như rạp chiếu phim chỉ được hoạt động với 50% công suất.

Do dịch bệnh nên một số sự kiện thông thường của Liên hoan phim sẽ bị cắt bỏ, song các đoàn làm phim vẫn sẽ xuất hiện trên thảm đỏ tại Berlinale Palast, trước sự chứng kiến của báo giới hoặc tại các rạp chiếu ra mắt phim.

Năm nay, bộ phim "Peter von Kant" của nhà biên kịch kiêm đạo diễn người Pháp François Ozon đã được chọn trình chiếu trong Lễ khai mạc. Đây cũng là bộ phim tham gia tranh giải ở Liên hoan phim.

Từ ngày 10-16/2, các bộ phim tham gia Liên hoan phim sẽ được giới thiệu tới công chúng tại các rạp chiếu phim khác nhau ở Berlin. Lễ trao Giải Gấu Vàng và Gấu Bạc cũng như Giải đầu tay xuất sắc nhất do Quỹ GWFF tài trợ và Giải phim tài liệu sẽ diễn ra vào tối 16/2. 

"Ngày công chúng" sẽ được kéo dài thêm 4 ngày, từ 17-20/2, để công chiếu lại các phim ở tất cả các rạp trong khuôn khổ Liên hoan phim.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục