Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với huyện Cần Giờ xây dựng chương trình thí điểm tour du lịch vào ngày 19/9 tới dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đây là tour du lịch đầu tiên sau thời gian dài thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) là đơn vị tư vấn và trực tiếp tổ chức. Dự kiến sẽ có hơn 100 nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu tham gia tour thí điểm này. Chương trình gồm 2 tour khép kín đi trong ngày tới 4 điểm du lịch gồm: Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, Chiến khu rừng Sác, khu du lịch Dần Xây và khu du lịch Hòn ngọc Phương Nam. Hiện huyện Cần Giờ cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19 và được công nhận “vùng xanh”.

Theo kế hoạch, từ ngày 16/9 đến 30/10, huyện Cần Giờ sẽ thí điểm mở cửa du lịch đón người dân, du khách có đầy đủ điều kiện an toàn.

Cần Giờ là một huyện đảo của TP.HCM với những điểm, khu du lịch biển, rừng hấp dẫn. Bên cạnh đó, Cần Giờ còn có những đặc sản như thủy sản, trái cây... đáp ứng nhu cầu khám phá của du khách. Với vị trí nằm cách biệt khu dân cư, Cần Giờ có lợi thế trong việc tổ chức những tour khép kín mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.