Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020

[VOV2] - Tối 18/12, Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 đã chính thức khai mạc. Đây là bước khởi đầu trong tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận Di sản Áo dài Huế và Ẩm thực Huế.

Thanh Huyền

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng; bước đầu triển khai các Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”, “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”, từ ngày 18 đến 20/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020.

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, thành viên Ban tổ chức, Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế được tổ chức tại Cầu đi bộ gỗ lim - Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế - Công viên Tứ Tượng - Không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị - Công viên Phan Bội Châu với nhiều hoạt động: trưng bàyg, giới thiệu các bộ sưu tập Áo dài truyền thống, thao diễn nghề may thêu, trang trí áo dài của các nghệ nhân, nhà thiết kế…

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế cũng tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Áo dài truyền thống trong đời sống đương đại” với nội dung về Kinh nghiệm lan tỏa Áo dài ngũ thân trong cộng đồng, xu hướng phát triển để phù hợp với đối tượng và thời đại; việc tôn vinh và xây dựng hồ sơ di sản văn hóa.

Riêng Lễ hội Ẩm thực Huế sẽ kéo dài đến hết ngày 23/12/2020 với sự tham gia của khoảng 60 gian hàng ẩm thực của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn nhằm giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian truyền thống, ẩm thực cung đình và ẩm thực chay...

Kết thúc Lễ hội Ẩm thực, Ban tổ chức sẽ trao giải Món ngon nhất được Ban Giám khảo và du khách bình chọn.

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục