Cùng với xu hướng nghỉ dưỡng biệt lập và hướng về thiên nhiên ngày càng thịnh hành, người dân Hà Nội cũng đang tranh thủ tận hưởng và khám phá các điểm đến ngay tại Thủ đô.

Chị Nguyễn Thuý Hằng, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, gia đình chị có thói quen đi nghỉ vào dịp cuối tuần, tới các vùng rừng núi hoặc bãi biển quanh khu vực Hà Nội. Ngoài ra, vì gia đình có trẻ em và thời gian nghỉ tương đối ngắn, nên gia đình chị chọn những địa điểm cần ít thời gian di chuyển. Theo chị Hằng, các khu nghỉ dưỡng du lịch quanh Hà Nội hiện nay rất đẹp, tiện nghi, mức giá lại hợp lý.

Ông Trịnh Duy Điểm, Phó Giám đốc Công ty du lịch Wild Lotus Travel nhận định, hiện nay rất nhiều du khách Hà Nội có nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi tại khu vực ngoại thành. Vì vậy mà các tour tuyến này đang ngày càng phát triển. Những cự ly này hoàn toàn phù hợp với cung thời gian 2 ngày 1 đêm của du khách Hà Nội và phần nào rất hợp với túi tiền của du khách.

Không chỉ là không gian nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên, tại Nature Key Retreat Lương Sơn, du khách còn được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian mà không phải chỗ nào cũng có.

"Chúng tôi tập trung nghiên cứu những lứa tuổi khác nhau, để từ đó đưa ra các hoạt động trải nghiệm khác nhau. Đó có thể là những nhóm học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên, là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng có thể là những cô chú, các bác lớn tuổi... Thì sẽ nghiên cứu và đưa ra những chương trình phù hợp để phong phú các trải nghiệm...", ông Lương Thỉnh, Giám đốc điều hành Khu du lịch Nature Key Retreat Lương Sơn, Hòa Bình nhấn mạnh.

Nhiều chuyên gia về du lịch nhận định: Du lịch ngoại thành thiên nhiên kèm theo các hoạt động trải nghiệm vui chơi giải trí đang là xu hướng và chắc chắn sẽ tiếp tục thịnh hành trong tương lai.