Tháng 5 này, Doraemon - chú Mèo máy nổi tiếng Nhật Bản cùng nhóm bạn sẽ trở lại với bộ phim điện ảnh mới mang tên Doraemon The Movie: Nobita's Little Star Wars 2021 (tựa Việt: Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021). Đây không phải lần đầu loạt phim Doraemon gợi cho khán giả về những thương hiệu phim đình đám. Hãy cùng điểm lại những màn kết hợp đáng nhớ nhất nhé.

Doraemon: Tây Du Kí (1988)

1.jpg

Tựa gốc là Doraemon: The Record of Nobita's Parallel Visit, bộ phim hoạt hình thứ 9 của thương hiệu Doraemon ra đời năm 1988, do đạo diễn Shibayama Tsutomu chỉ đạo. Tác phẩm lấy cảm hứng từ Tây Du Ký, tiểu thuyết văn học kinh điển Trung Quốc đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam. Chuyện phim kể về việc, Nobita muốn chứng minh rằng Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông mà cậu đã đọc trong truyện là có thật. Cùng với Doraemon và nhóm bạn, cậu trở về quá khứ thời Đường và phát hiện các nhân vật trong tiểu thuyết chỉ là hư cấu.

2.jpeg

Sợ bị bạn bè chê cười, Nobita mượn bảo bối của Doraemon, biến mình thành Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, cậu vô tình để các yêu quái thoát ra ngoài vì quên tắt máy sau khi sử dụng. Nhóm bạn Doraemon phải biến thành các nhân vật Tây Du Ký thật để đánh đuổi yêu quái.

Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Robot (2011)

3.jpg

Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Robot (tựa gốc: Doraemon: Nobita and the New Steel Troops-Winged Angels) là bộ phim điện ảnh thứ 31 thuộc thương hiệu nổi tiếng này, được thực hiện bởi đạo diễn Teramoto Yukiyo dựa trên tập truyện dài cùng tên xuất bản năm 1986. Nobita vô tình phát hiện các linh kiện robot thất lạc và lắp ráp chúng thành một cá thể hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cậu dần nhận ra đây vốn là một cỗ máy hủy diệt được các thế lực ngoài vũ trụ gửi đến với âm mưu thôn tính Trái Đất. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến giữa nhóm bạn với binh đoàn người sắt này.

Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng (2018)

5.jpg

Khác với các phần phim trước thường dựa trên chính các truyện dài của thương hiệu Doraemon, bộ phim thứ 38 của thương hiệu lấy cảm hứng từ một tiểu thuyết kinh điển của thế giới: Đảo Giấu Vàng của nhà văn Robert Louis Stevenson. Cuốn sách là một trong những cuốn truyện quen thuộc với trẻ em toàn thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều ấn phẩm văn hóa đại chúng khác; từng được chuyển thể thành phim hơn 50 lần. Nổi bật trong số đó là hai bản phim do Walt Disney thực hiện năm 1996 và 2002.

Dự án do Genki Kawamura viết kịch bản. Nội dung xoay quanh Nobita sau khi nghe kể về câu chuyện Đảo Giấu Vàng, muốn có một chuyến phiêu lưu của riêng mình để tìm kho báu. Tuy nhiên, Trái Đất lúc đó đã được con người khám phá hết các ngóc ngách, từ trên trời đến dưới biển. Doraemon cho cậu một tấm bản đồ kho báu về hòn đảo bí ẩn chứa nhiều vàng. Trên hành trình, Nobita cùng nhóm bạn chạm trán băng cướp biển nguy hiểm của thuyền trưởng Bạc và phải tìm cách cứu Shizuka đang bị chúng bắt cóc.

Doraemon: Nobita và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon

220329-lsw-vn-banner-02.jpg

Trong bản điện ảnh mới nhất phát hành năm nay - Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021, thương hiệu hoạt hình Mèo máy khiến nhiều người liên tưởng tới tác phẩm kinh điển của Hollywood: Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao. Tuy nhiên, kịch bản sẽ khác hoàn toàn với nguyên gốc của nhà làm phim George Lucas. Trong kì nghỉ hè, Nobita tình cờ quen một cá thể tí hon ngoài hành tinh tên Papi. Cậu chính là Tổng thống hành tinh Pirika, một ngôi sao nhỏ trong vũ trụ xa xăm, đến địa cầu nhằm thoát khỏi sự càn quét của quân phiến loạn.

Nobita cùng nhóm bạn quyết định dùng đèn pin thu nhỏ để tự biến mình về kích thước của Papi. Họ dần thân thiết với anh chàng người ngoài hành tình này. Tuy nhiên, kỳ nghỉ hè vui vẻ bị ảnh hưởng khi kẻ thù của Papi tìm đến Trái Đất để truy lùng cậu. Không muốn ảnh hưởng tới các bạn, Papi định một mình chiến đấu với kẻ thù. Tuy nhiên, Nobita cùng cả nhóm không để yên và lên đường giúp người bạn mới ở hành tinh xa xôi.

group_08.jpg

Giống những tác phẩm khác cùng thương hiệu, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 sẽ đem đến một câu chuyện giàu tính nhân văn về tình bạn bè. Khán giả cũng có cơ hội gặp lại những người bạn quen thuộc từ thời thơ ấu như Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo, Dekisugi cùng nhóm nhân vật mới của hành tinh Pirika.

Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 - Khởi chiếu tại rạp với bản phụ đề và lồng tiếng từ: 27/5/2022 - Suất chiếu đặc biệt nguyên ngày 21 và 22/5/2022.